Khoa An ninh chính trị nội bộ tổ chức hoạt động về nguồn tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm tổ chức hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường Đại học An ninh nhân dân (09/10/1963 – 09/10/2023), ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang, lịch sử kháng chiến hào hùng của dân tộc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho học viên, ngày 17/6/2023, Khoa An ninh chính trị nội bộ tổ chức ngoại khóa, tham quan thực tế cho học viên Trung đội D29C tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ chi và dâng hương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Nguyễn Văn Lai, nguyên Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà ăn, Trường Đại học An ninh nhân dân tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với nhà gia đình của cố Đại tá Nguyễn Văn Lai, giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ cùng các học viên Trung đội D29C đã tổ chức thăm hỏi gia đình và dâng hương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Lai để bày tỏ lòng biết ơn với những cống hiến, công lao, thành tích của đồng chí trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của Ngành, sự phát triển chung của Nhà trường, của đơn vị và ngành Công an.

Giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ và các học viên Trung đội D29C thăm hỏi gia đình và thắp hương Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lai, nguyên Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà ăn, Trường Đại học An ninh nhân dân

Theo Kế hoạch, Giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ và các học viên Trung đội D29C đến vùng “đất thép thành đồng” – Địa đạo Củ Chi, nơi từng hứng chịu bao đau thương, mất mát trong cuộc kháng chống Mỹ cứu nước. Đoàn về nguồn đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược – nơi lưu danh 44.752 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Tiếp đó, Đoàn về nguồn đến tham quan Khu tái hiện Vùng giải phóng Củ Chi. Tại đây, giảng viên và học viên Nhà trường đã được xem phim tư liệu, mô hình sa bàn về những chiến công hiển hách của ông cha ta; được cảm nhận cuộc sống dưới lòng đất của dân ta thời kháng chiến.

Sau một ngày hoạt động đầy ý nghĩa, chuyến về nguồn thành công tốt đẹp. Hoạt động ngoại khóa lẩn này góp phần bồi đắp cho học viên Nhà trường nói chung, học viên D29C nói riêng tinh thần yêu nước, yêu ngành, yêu nghề, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Buổi ngoại khóa như một chuyến hành trình “về nguồn” tại Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi đã góp phần khơi lại, hun đúc lòng yêu nước, niềm tự hào và yêu mến quê hương đất nước của mỗi giảng viên và học viên Khoa An ninh chính trị nội bộ. Buổi ngoại khóa vô cùng ý nghĩa đã đem đến trải nghiệm thực tế, góp phần gắn chặt giữa công tác đào tạo lý luận với thực tiễn của Khoa An ninh chính trị nội bộ, nâng cao nhận thức của học viên trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Bên cạnh đó cũng tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, giáo viên Khoa An ninh chính trị nội bộ và học viên Trung đội D29C, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt của học viên, hoàn thành tốt môn học theo chương trình đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh chuyến đi về nguồn:

Tổ chức thắp hương tại Đền thờ Bến Dược

Giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ cùng học viên Trung đội D29C chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Bến Dược

Giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ và học viên Trung đội D29C chụp ảnh cùng hướng dẫn viên tại Địa đạo Củ chi

Tin, ảnh: Khoa An ninh chính trị nội bộ.