Lễ xuất quân Chiến dịch Hành quân xanh “Dấu chân An ninh tình nguyện” năm 2023 của Khóa D30

Sáng ngày 12/6/2023, tại Công viên tượng đài Bác, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Hành quân xanh “Dấu chân An ninh tình nguyện” năm 2023 cho gần 400 cán bộ, giảng viên và học viên Khóa D30 tại địa bàn các xã thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và toàn thể học viên Khóa D30 tham gia chiến dịch Hành quân xanh năm 2023.

Lễ xuất quân Chiến dịch Hành quân xanh với chủ đề “Dấu chân An ninh tình nguyện” năm 2023

Tại buổi lễ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên Khóa D30 đã thành kính dâng hoa, dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Trung tá, TS Lê Hoàng Ngân, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thành kính dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu chỉ đạo và động viên Khóa D30 tham gia Chiến dịch Hành quân xanh năm 2023, đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Với bề dày lịch sử 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trong công tác giáo dục và đào tạo, Nhà trường đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc và cọ xát với thực tiễn. Chiến dịch Hành quân xanh là một trong những hoạt động thực tế ý nghĩa để mỗi học viên Trường Đại học An ninh nhân dân “cùng ăn, cùng ở và cùng làm” với nhân dân, được trải nghiệm thực tiễn cuộc sống lao động sản xuất tại địa phương, áp dụng kiến thức đã được học vào thực tế. Qua đó, tạo được tình cảm gắn bó, sợi dây liên kết bền chặt giữa cán bộ, giáo viên và học viên Nhà trường với quần chúng nhân dân tại địa phương.

Trung tá, TS Lê Hoàng Ngân, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân

Phát biểu hạ quyết tâm tại buổi lễ, học viên Lê Quảng Đại đã đại diện cho toàn thể học viên Khóa D30 trân trọng và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo quý báu của đồng chí Phó Hiệu trưởng. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, toàn thể học viên Khóa D30 quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao tại chiến dịch, góp phần tô thắm thêm truyền thống Nhà trường 60 năm, lan tỏa hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Học viên Lê Quảng Đại phát biểu hạ quyết tâm

Tinh thần hăng hái của học viên Khóa D30 sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Chiến dịch Hành quân xanh năm 2023 tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp

Tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, Đảng ủy, UBND huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức chương trình giao nhận chiến sĩ tham gia Chiến dịch Hành quân xanh năm 2023. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Tỉnh Đoàn Đồng Tháp, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, chính quyền địa phương 08 xã nơi học viên đóng quân trong thời gian tham gia chiến dịch.

Học viên Bùi Thị Ngọc Quỳnh phát biểu cảm tưởng tại Chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 vui mừng chào đón cán bộ, giảng viên và học viên Khóa D30 đến với chính quyền và nhân dân địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Đồng chí cho biết thêm về tình hình dân cư, địa lý, tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, trật tự đến toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên của Nhà trường.

Đồng chí Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 phát biểu tại Chương trình

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trung tá, TS Lê Hoàng Ngân, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cảm ơn những tình cảm đặc biệt mà các cấp lãnh đạo, chính quyền, quân và dân huyện Châu Thành đã dành cho các chiến sĩ của Trường Đại học An ninh nhân dân. Tại buổi lễ, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng đã thông tin thêm năm 2023 là năm Nhà trường kỷ niệm trong 60 năm ngày thành lập Trường. Chiến dịch Hành quân xanh với chủ đề “Dấu chân An ninh tình nguyện” là một trong chuỗi các hoạt động quan trọng để toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên tích cực thi đua lập thành tích hướng đến những sự kiện trọng đại của Nhà trường trong thời gian sắp tới.

Trung tá, TS Lê Hoàng Ngân, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Chương trình

Thực tiễn hơn 24 năm qua đã chứng minh Chiến dịch Hành quân xanh “Dấu chân An ninh tình nguyện” thực sự là điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân, là một hình mẫu hình tiến bộ để đoàn viên, thanh niên các học viện, trường Công an nhân dân nói riêng và tuổi trẻ Công an nhân dân nói chung được tiếp cận thực tế, gắn kết những lý luận đã học với thực tiễn sinh động của đời sống, qua đó nâng cao tính chủ động, sáng tạo, học tập, rèn luyện và kỹ năng mềm cho đoàn viên, thanh niên./.

Đại úy Hồ Văn Phong, Phó Bí thư Đoàn Trường và các đồng chí Bí thư Chi đoàn Khóa D30 nhận cờ xuất quân Chiến dịch

Một số hình ảnh đẹp tại Lễ xuất quân:

Tin, ảnh: Đoàn Trường