Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức tọa đàm khoa học “Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, hội viên các học viện, trường CAND”

Sáng ngày 7/12, Hội phụ nữ trường Đại học An ninh nhân dân, đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số 6 tổ chức tọa đàm khoa học “Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, hội viên các học viện, trường Công an nhân dân” và trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch số 3761/KH-CTĐ-PN ngày 16/05/2023 của Cục Công tác đảng và công tác chính trị về thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”; Chương trình trọng tâm của Cụm thi đua số 6 khối các học viện, trường Công an nhân dân giai đoạn 2022 – 2026; Nhằm tạo diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và phát động phong trào học ngoại ngữ, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong cán bộ, hội viên; Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân, đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số 6 tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, hội viên phụ nữ các học viện, trường Công an nhân dân”.

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân phát biểu chỉ đạo tại buổi Toạ đàm.

Tham dự Tọa đàm về phía Ban Phụ nữ Công an nhân dân có Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân; Về phía Hội phụ nữ các đơn vị có Chủ tịch Hội Phụ nữ T01, T02, T03, T04, T05, T06, T07, T08, T09, T10, B06 và Trưởng Ban Phụ nữ các tỉnh, thành phố gồm Công an thành phố Cần Thơ; Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Công an tỉnh Trà Vinh; Công an tỉnh Đồng Nai; Công an tỉnh Bình Phước; Công an tỉnh Cà Mau; Công an tỉnh Bình Dương; Về phía đơn vị đồng hành có Bà Bùi Phương Thảo, Giám đốc kinh doanh, công ty TNHH ELSA; Về phía Trường Đại học An ninh nhân dân có Đại tá Phạm Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, Tổ chức quần chúng và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 cán bộ, hội viên.

Đại tá Phạm Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng.

Buổi Toạ đàm đã tạo ra diễn đàn chia sẻ sôi nổi về các nội dung có liên quan đến việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, hội viên các học viện, trường Công an nhân dân như: Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho cán bộ, hội viên; Thực trạng, những yếu tố ảnh hưởng việc học và sử dụng ngoại ngữ của cán bộ, hội viên; Những phương pháp giảng dạy và học tập ngoại ngữ hiệu quả; Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học tiếng Anh; Mô hình tự học tiếng Anh, câu lạc bộ ngoại ngữ … Những chia sẻ này được Ban tổ chức ghi nhận và tổng hợp thành báo cáo gửi các đơn vị chức năng để tham khảo sử dụng như là những cơ sở khoa học trong việc ban hành các chính sách và quy định thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với lĩnh vực dạy và học ngoại ngữ trong Công an nhân dân đồng thời gửi đến các học viện, trường Công an nhân dân để các học viện, trường có thể tham khảo sử dụng như là những định hướng hoặc kinh nghiệm cơ bản trong việc triển khai thực hiện các công tác liên quan đến tổ chức dạy và học ngoại ngữ.

Thiếu tá Lại Thị Hiền, Cụm trưởng; Thượng tá Phạm Thị Mỹ Hạnh, Cụm Phó Cụm thi đua số 6 chủ trì tọa đàm.

Nhân buổi tọa đàm, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” nhằm thể hiện tình đoàn kết, sẻ chia với hội viên có hoàn cảnh khó khăn Hội phụ nữ Trường phối hợp với Hội phụ nữ Cụm thi đua số 6 trao tặng 15 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn của các Trường T04, T05, T10 và cơ sở phía Nam của T08 ( mỗi phần quà trị giá 1.000.000đ) năm học 2023 – 2024 với mong muốn chị em luôn vững tâm, bền chí vượt qua mọi khó khăn trở ngại vươn lên trong cuộc sống.

Cụm thi đua số 6 trao tặng 15 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn đại biểu Cụm thi đua số 6 tham quan Nhà lưu niệm Nữ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ.

Tiếp nối chuỗi hoạt động của Cụm thi đua số 6, Ban chấp hành Hội phụ nữ Trường cũng tham gia hoạt động về nguồn, dâng hương tưởng niệm, tham quan khu nhà lưu niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ; đến thăm, giao lưu và tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoàn đã thăm, tặng 50 phần quà cho toàn bộ 50 thương, bệnh binh và tặng 5.000.000đ cho Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh và người có công Long Đất tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đoàn công tác thăm, giao lưu và tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu học hỏi cho các chị em hội viên, qua đó tạo sự gắn kết, sẻ chia giữa những thành viên trong các Hội Phụ nữ Học viện, Trường CAND. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 6, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng môi trường lành mạnh, đoàn kết trong cán bộ, hội viên./.

Tin bài và hình ảnh: BCH Hội Phụ nữ T04