Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức về nguồn, tuyên truyền giáo dục pháp luật và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện chương trình công tác năm học 2022 – 2023 của Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên Hội phụ nữ Trường năm học 2022 – 2023, đồng thời triển khai thực hiện Kế hoạch số 110/KH-BCH về tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trong hai ngày 09 và 10/12/2022, Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức hoạt động về nguồn tại tỉnh Đồng Tháp. Tham gia chuyến về nguồn có đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, Ban Chấp Hành Hội phụ nữ Trường, các chi hội trưởng, chi hội phó trực thuộc.

Đoàn công tác của Hội Phụ nữ Trường về nguồn, sinh hoạt chính trị tại Lăng Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Trong chuyến về nguồn, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn đã được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc cũng như được tái hiện chân thực từng giai đoạn gắn liền cuộc đời Cụ từ quê hương và gia đình; những năm tháng khổ luyện thành tài; chốn quan trường – từ quan vào Nam hoạt động; tình cảm của cụ Nguyễn Sinh Sắc với nhân dân Hòa An và tình cảm của nhân dân Hòa An cùng cả nước đối với cụ… Qua đó, giúp cán bộ, hội viên bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến một nhân sĩ yêu nước, thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Tại huyện Tân Hồng, đoàn đã phối hợp với Hội phụ nữ Công an Đồng Tháp đã triển khai chương trình tuyên truyền pháp luật và tổ chức trao tặng 15 suất quà khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó Trường Trung học phổ thông Tân Thành, mỗi suất quà trị giá 500.000đ và trao tặng 10 bảo hiểm y tế học sinh. Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn và có ý nghĩa sâu sắc của Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Trung tá Phạm Thị Mỹ Hạnh Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường và Thượng tá Ngô Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đồng Tháp trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Đồng thời, nhân chuyến về nguồn, đoàn cũng đã đến tham quan điểm du lịch nổi tiếng của Đồng Tháp như Khu du lịch Gáo Giồng.

Có thể nói, chuyến về nguồn là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng giúp hội viên ôn lại truyền thống cách mạng, ý thức tự lực tự cường, lòng yêu quê hương, đất nước, từ đó tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời qua đó, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân và Hội phụ nữ Công an tỉnh Đồng Tháp./.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm.

*Một số hình ảnh tại chương trình Về nguồn:

Thầy Văn Vũ Biên Cương, Hiệu trưởng Trường THCS,THPT Tân Thành A phát biểu tại Chương trình

Thiếu tá, Thạc sĩ Văn Thị Hồng Nhung thực hiện tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh

Đoàn công tác của Hội Phụ nữ Trường nhận Thư cảm ơn của Trường THCS,THPT Tân Thành A

Đoàn công tác tham gia sinh hoạt chính trị tại khu di tích Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Cao Lãnh, Đồng Tháp

Hội Phụ nữ Trường tham quan, sinh hoạt chính trị tại Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, Đồng Tháp

Tin bài, hình ảnh: BCH Hội Phụ nữ Trường