Đề cương tuyên truyền về tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam năm 2023

Thực hiện Văn bản số 3634/X03-BAN PN, ngày 18/5/2023 của Cục Công tác Đảng và công tác chính trị của Bộ Công an về việc Hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023 trong CAND.  Nhằm nâng cao nhận thức, hành động, trách nhiệm của cán bô, chiến sĩ về công tác gia đình và trẻ em, phòng, chống bạo lực gia đình; tổ chức thực hiên các hoạt động hỗ trợ CBCS xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ em; Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tạo sự lan tỏa về các chuẩn mực, giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam góp phần nâng cao, làm chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về vai trò, vị trí của gia đình từ đó có những hành động thiết thực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân triển khai công tác tuyên truyền về Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023, một số nội dung cụ thể như sau:

1. Chủ đề và thời gian thực hiên

1.1. Tháng hành động vì trẻ em

– Chủ đề: “ Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em “

– Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/6 năm 2023

1.2. Ngày gia đình Việt Nam

– Chủ đề:  “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng”

– Thời gian thực hiện:  Ngày 28/6/2023

1.3. Tháng Hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

– Chủ đề: ‘Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”

– Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/6 năm 2023

2. Thông điệp và khẩu hiệu truyền thông

2.1 Thông Điệp và khẩu hiệu truyền thông về Tháng hành động vì trẻ em

– Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em;

– Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được được sống của trẻ em;

–  Hãy cho trẻ em học bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước;

–  Không gian mạng an toàn, công dân sống tương lai;

– Gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng;

–  Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng;

–  Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động;

–  Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em;

–  Gọi tổng đài điện thoaị quốc gia bảo vệ trẻ em sô 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

2. Thông điệp và khẩu hiệu truyền thông Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

– Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc;

– Đầu tư cho công tác gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững;

– Gia đình: điểm xuất phát và đích đến của chính sách;

– Hệ giá trị gia đình là hạt nhân của hệ giá trị quốc gia;

– Gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao quyền các giá trị văn hoá tốt đẹp;

– Xây dựng nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình;

– Hạnh phúc sẽ toả sáng trong gia đình không có bạo lực;

– Hành vi bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật.

– Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội.