Chương trình trồng cây “Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023)”

Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi “chung sức, đồng lòng góp sức trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” của Thủ tướng Chính phủ, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023), hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập Trường Đại học An ninh nhân dân (09/10/1963 – 09/10/2023), sáng ngày 16/6/2023, tại Cơ sở của Trường Đại học An ninh nhân dân tại huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Nhà trường đã tổ chức Chương trình trồng cây “Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023)”.

Tham dự có đồng chí Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và đại diện học viên Nhà trường.

Đại biểu tham gia chương trình

Trong những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng của Trường Đại học An ninh nhân dân được chú trọng thực hiện với quy mô lớn và hiệu quả cao. Giai đoạn từ năm 2021 –  2023, Nhà trường đã trồng mới hơn 19.000 cây xanh trên diện tích gần 20Ha.

Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Phát biểu phát động chương trình trồng cây, đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh mai trò của việc trồng cây, trồng rừng trong đảm bảo an ninh môi trường, an ninh năng lượng. Phát động mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Trường Đại học An ninh nhân dân tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần cải tạo cảnh quan môi trường, đồng thời đảm bảo sử dụng có hiệu quả các khu vực đất quốc phòng, an ninh Nhà trường được Bộ Công an giao quản lý, sử dụng.

Trước đó, để tạo nguồn lực tổ chức chương trình trồng cây lần 2 – năm 2023, tập thể lãnh đạo, giảng viên Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao đã tặng Nhà trường 500 cây giống. Tại buổi lễ, Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao cũng đã có phần quà khuyến học gửi đến gia đình đồng chí Võ Thanh Sơn, cán bộ Phòng Hậu cần đang thường trực bảo vệ khu đất của Nhà trường.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo và học viên Nhà trường đã trồng mới gần 100 cây xanh tại khu vực đất Nhà trường được giao quản lý tại huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Trong các ngày 17, 18/6/2023, cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường sẽ tiếp tục trồng mới hơn 500 cây xanh tại khu vực này.

Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao trao tặng cây giống

Thượng tá Bùi Trần Khánh, Trưởng Khoa QS, VT, TDTT trao tặng phần quà cho đồng chí Võ Thanh Sơn

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin, ảnh: Phòng Chính trị