Nữ giảng viên trẻ nhiệt huyết, yêu nghề

Đại uý Nguyễn Hải Yến, Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học An ninh nhân dân là nữ giảng viên được tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Bộ, chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2022 – 2023.

Sinh năm 1992, với gần 10 năm trong nghề, Đại uý Nguyễn Hải Yến là giảng viên mẫu mực, luôn tận tâm và tràn đầy năng lượng đã có nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Khi chọn sứ mệnh trồng người, Đại uý Nguyễn Hải Yến luôn luôn tâm huyết với điều đó. Đồng chí Nguyễn Hải Yến luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc, không ngừng học tập, trao dồi kiến thức, rèn luyện bản thân. Với Đại uý Nguyễn Hải Yến, dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, nguồn cảm hứng bất tận trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, đồng chí đã đạt được những thành quả đáng trân trọng trong công tác giảng dạy. Nhiều năm liên tiếp thực hiện giờ dạy giỏi, bài dạy giỏi cấp khoa, riêng năm học 2022 – 2023 đồng chí tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Trường và đạt giải Nhất khối Khoa học cơ bản.

Đại úy Nguyễn Hải Yến nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Bộ năm học 2022 – 2023

Bên cạnh giảng dạy Đại uý Nguyễn Hải Yến còn dành nhiều thời gian, công sức cho hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong suốt gần 10 năm công tác đồng chí đã chủ nhiệm 01 đề tài khoa học cấp cơ sở; tham gia 01 đề tài khoa học cấp Bộ, 02 đề tài cấp cơ sở; hướng dẫn 01 đề tài đạt giải Nhì (năm 2022), 01 đề tài đạt giải Ba (năm 2019) Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Eureka do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; hướng dẫn 01 đề tài đạt giải Khuyến khích (năm 2022), 01 đề tài đạt giải Nhì (năm 2018) cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học do Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức; chủ biên biên soạn 02 sách tham khảo, tham gia biên soạn 05 tập bài giảng, 06 hệ thống ngân hàng câu hỏi thi. Những kết quả nghiên cứu này được lan tỏa, phục vụ trực tiếp cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như thực tiễn chiến đấu của ngành công an.

Đại úy Nguyễn Hải Yến cùng nhóm sinh viên thực hiện công trình sinh viên nghiên cứu khoa học

Ghi nhận những thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Đại úy Nguyễn Hải Yến đã vinh dự nhận được 02 Bằng khen của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh vì Hướng dẫn sinh viên đạt giải trong cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka; 08 Giấy khen của Hiệu trưởng vì đạt thành tích trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các đợt thi đua lập thành tích chào mừng các Ngày lễ lớn; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua Cơ sở năm học 2022 – 2023; đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Bộ năm học 2022-2023 theo Quyết định số 6636/QĐ-X03-P8 ngày 25/9/2023 của Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công an.

Song song với giảng dạy và nghiên cứu khoa học, với tư cách là cán bộ Hội Đại úy Nguyễn Hải Yến luôn năng nổ, nhiệt tình, tích cực, trách nhiệm trong công tác Hội và phong trào phụ nữ của Trường, phong trào vì sự tiến bộ của Phụ nữ lực lượng vũ trang, Phụ nữ Việt Nam do TW Hội và Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động. Năm học 2022 – 2023 đồng chí Nguyễn Hải Yến đã viết bài 02 tuyên truyền pháp luật đăng trên Page Hội phụ nữ Bộ Công an và trang thông tin điện tử của Trường Đại học An ninh nhân dân về bình đẳng giới qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Hội phụ nữ về sự cần thiết cũng như ý nghĩa của vấn đề bình đẳng giới trong xã hội hiện nay.

Với những nỗ lực của mình, đồng chí Nguyễn Hải Yến đã không ngừng phát huy truyền thống, cống hiến sức mình, có nhiều đóng góp xứng đáng trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học nói riêng, trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân nói chung, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ dành tặng cho Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Tin bài: Ban Chấp Hành