Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) về sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XV và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong Đảng bộ Trường; căn cứ Quy chế làm việc của Đảng ủy Trường Đại học ANND khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 14/11/2023, Đảng ủy Trường Đại học ANND tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XV và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong Đảng bộ Trường. Đồng chí Thiếu tướng, TS Đoàn Minh Lý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị, với sự tham dự của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cấp ủy cơ sở trực thuộc, Trưởng các đoàn thể của Trường. Đến dự giám sát Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Cao Đăng Hưng – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an Trung ương.

Dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học ANND lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 khẳng định: Nửa nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong bối cảnh lực lượng Công an nhân dân (CAND) tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, Đề án số 06-ĐA/ĐUCA, ngày 01/12/2021, Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA, ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Chỉ thị số 12/CT-BCA, ngày 20/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA, ngày 28/10/2014 của Đảng ủy CATW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND. Nửa nhiệm kỳ qua, Trường Đại học ANND có sự thay đổi, kiện toàn nhân sự chủ chốt các cấp; tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc đã lãnh đạo toàn Trường khắc phục nhiều khó khăn, vượt qua thử thách, đạt được nhiều thành tích nổi bật, tiếp tục lan tỏa, khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường và hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu công tác quan trọng của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XV.

Với tinh thần kiên trì, kiên quyết, đoàn kết thống nhất, Đảng bộ Trường đã có bước phát triển vững chắc. Các đảng bộ, chi bộ cơ sở được xây dựng, củng cố; vị thế của Đảng bộ được nâng lên từng bước, phát huy được vai trò lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Trường trong tình hình mới. Phương thức lãnh đạo của Đảng ủy được đổi mới cả trong ban hành và tổ chức thực hiện các nghị quyết; nguyên tắc tập trung dân chủ được đề cao; nhiều nghị quyết chuyên đề, nghị quyết chỉ đạo công tác năm học được ban hành và tổ chức thực hiện. Công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, giáo dục, thuyết phục cán bộ, đảng viên thực hiện nghị quyết được đẩy mạnh và thu được kết quả tích cực. Đảng bộ Trường đã có 02 năm học liên tục đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, năm học 2022-2023 đang đề xuất xếp loại mức “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; toàn thể đảng viên trong Đảng bộ luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tận tụy, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày dự thảo báo cáo tại Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo, Đảng bộ Trường xác định mục tiêu tổng quát là: Tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng Đảng bộ Trường thực sự trong sạch, vững mạnh, xứng tầm với Đảng bộ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, hội nhập với các trường đại học trong nước và khu vực. Trường phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín của lực lượng CAND. Hoàn thiện bộ máy tổ chức, xây dựng nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ trí thức bậc cao, coi đây là nhân tố cơ bản, quan trọng quyết định sự phát triển có chiều sâu của Trường. Hiện đại hóa công tác quản lý đào tạo theo mô hình mới, chủ động phối hợp với các trường trong ngành Công an xây dựng chương trình đào tạo khoa học, phù hợp; nâng cao chất lượng phong trào dạy giỏi, học tốt; nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng các yêu cầu mới của thực tiễn. Mở rộng hợp tác trong NCKH, tăng số lượng, chất lượng và thực hiện đúng tiến độ các công trình nghiên cứu, góp phần xây dựng bổ sung, hoàn thiện lý luận và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Nhà trường điện tử; nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang bị phương tiện, thiết bị dạy học theo tiêu chuẩn của trường đại học hiện đại. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ giảng viên, công nhân viên và học viên. Phát huy vai trò tích cực, chủ động của các tổ chức đoàn thể để tập hợp, động viên các đoàn viên, hội viên tham gia xây dựng Đảng bộ Trường. Phát huy vai trò tự quản của học viên trong các hoạt động của Trường, nâng cao chất lượng môi trường giáo dục, môi trường sinh thái xanh – sạch – đẹp. Tiếp tục phấn đấu trong nửa nhiệm kỳ còn lại, hoàn thành xuất sắc, vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường đề ra.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố và trao các giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường khen thưởng 04 tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm học 2022 -2023 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, năm 2023 trong Đảng bộ Trường Đại học ANND.

Một số hình ảnh về Hội nghị:

Tin, ảnh: Phòng Chính trị