Cán bộ, giảng viên Trường Đại học An ninh nhân dân tham gia Lớp tập huấn về nội dung, phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị do Cục Đào tạo, Bộ Công an tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 3682/KH-X02-P2 ngày 21/10/2022 của Cục trưởng Cục Đào tạo, từ ngày 05 đến ngày 09/12/2022, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Đào tạo đã tổ chức Lớp tập huấn về nội dung, phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị cho giảng viên, giáo viên và cán bộ các học viện, trường Công an nhân dân. Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân đã cử 04 đồng chí là lãnh đạo, giảng viên đang công tác tại Phòng Chính trị, Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn tham gia lớp tập huấn.

GS,TS. Mạch Quang Thắng – Giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ, giảng viên của Trường Đại học An ninh nhân dân tham gia lớp tập huấn

Trong chương trình tập huấn, các giảng viên cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã giới thiệu, phân tích, làm rõ những điểm mới được cập nhật, bổ sung trong chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị: Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong các buổi báo cáo chuyên đề, các báo cáo viên đã kết hợp giữa lý luận với thực tiễn, gắn với việc quán triệt, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, nhất là Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng thời, báo cáo viên cũng đã định hướng, chỉ dẫn về đổi mới phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị, như: bám sát và cập nhật bối cảnh trong nước và ngoài nước khi liên hệ thực tế, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ trong giảng dạy, tăng cường hoạt động thực tế cho học viên,…  qua đó tạo nên sự yêu thích, đam mê học tập, nghiên cứu các môn lý luận chính trị cho học viên; góp phần giúp học viên vận dụng đúng đắn, sáng tạo nội dung kiến thức các môn lý luận chính trị trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của lực lượng Công an nhân dân.

Cùng với chương trình tập huấn chính thức, lớp tập huấn đã tổ chức tham quan thực tế và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu các môn lý luận chính trị nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa giảng viên, học viên và cán bộ và góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở các học viện, trường Công an nhân dân./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỚP TẬP HUẤN

Lãnh đạo, cán bộ Cục Đào tạo, lãnh đạo Nhà Nghỉ dưỡng Kinh Đô – Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với giảng viên, giáo viên và cán bộ các học viện, trường Công an nhân dân tham gia lớp tập huấn.

Đại tá, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục Trưởng Cục Đào tạo phát biểu tổng kết Lớp tập huấn

Đại tá, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục Trưởng Cục Đào tạo trao chứng chỉ hoàn thành chương trình tập huấn cho giảng viên, giáo viên và cán bộ các học viện, trường CAND

Đại tá, PGS, TS. Hà Trọng Thà – Lớp trưởng Lớp tập huấn, thay mặt tập thể lớp học phát biểu tại Lễ Bế giảng

Tin, ảnh: Phòng P2