Sôi nổi Vòng Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh với chủ đề “Time to Shine”

Nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/03/1948 – 11/03/2023), chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023 và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học An ninh nhân dân (09/10/1963 – 09/10/2023). Ngày 15/3/2023, tại Hội trường Thư viện, Đoàn Thanh niên Trường Đại học An ninh nhân (ANND) dân đã tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh với chủ đề  “Time to Shine” năm học 2022 – 2023.

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng 15 thí sinh xuất sắc nhất tại Vòng Chung kết

Đến tham dự và chỉ đạo tại Vòng Chung kết cuộc thi có đồng chí Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đến tham dự chương trình còn có đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường: đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Công Kiên, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao; đồng chí Trung tá, Ths. Bùi Chiến Công, Phó Trưởng Phòng Chính trị; đồng chí Thiếu tá Trần Văn Hoàng, Phó Trưởng Phòng Quản lý học viên; đồng chí Thượng tá, TS. Trần Trung Hiếu, Trưởng Khoa Ngoại ngữ – Tin học; đồng chí Trung tá, Ths. Nguyễn Xuân Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học; đồng chí Trung tá, Ths. Nguyễn Thành Phương, Phó Chủ nhiệm Chuyên trách UBKT Đảng ủy Trường.

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho các thành viên Ban Giám khảo

Về phía Đoàn Thanh niên Trường Đại học ANND có đồng chí Đại úy Trần Hải Du, Bí thư Đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi. Đến tham dự với chương trình có sự hiện diện của các đồng chí Chủ nhiệm các Trung đội, các đồng chí trong BCH Đoàn Trường, đại diện BCH các Chi đoàn, Liên Chi đoàn, BCN các Câu lạc bộ và đông đảo đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn đến tham gia và cổ vũ.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Vòng Chung kết cuộc thi

Với mục đích nhằm phát động phong trào thi đua học tập môn Tiếng Anh sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên Nhà trường, khuyến khích tinh thần ham học hỏi, trau dồi, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Time to Shine” do Đoàn Thanh niên Trường Đại học ANND tổ chức là chuỗi các hoạt động với nhiều vòng thi đa dạng: Tại vòng sơ loại, các thí sinh đã tham gia phần thi trắc nghiệm Online với các câu hỏi xoay quanh về kiến thức và các kỹ năng trong học tập môn tiếng Anh. Căn cứ vào kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh có số điểm cao nhất bước tiếp vào Vòng thi thiết kế Video clip thuyết trình, các Video clip ấn tượng đã được Ban Tổ chức Cuộc thi lan tỏa, tuyên truyền rộng rãi trên fanpage Tuổi trẻ Lá Trung Quân. Qua vòng thi Video clip, Ban Tổ chức đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết.

Phần thi tự giới thiệu của các đội thi

Tại Vòng Chung kết, 15 thí sinh được chia thành 05 đội thi, mỗi đội gồm 03 thành viên để vượt qua 03 phần thi: Phần thi tự giới thiệu, phần thi kiến thức và phần thi tranh biện. Ở vòng thi tự giới thiệu, 05 đội thi giới thiệu về các thành viên của đội mình kết hợp với hình thức văn hóa, văn nghệ như diễn kịch, nhảy, ca hát…, nhiều phần thi được đầu tư đặc sắc về nội dung và hình thức đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban Giám khảo.

Ở phần thi kiến thức, các đội sẽ trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh. Nội dung các câu hỏi chủ yếu xoay quanh về lịch sử 60 năm Ngày thành lập Trường, các công tác trọng tâm của Tháng Thanh niên – tháng của chuyển đổi số và các sự kiện quan trọng của Nhà trường và Đoàn trường trong thời gian tới.

Phần thi kiến thức của các đội thi

Kết thúc Vòng thi kiến thức, 04 đội có số điểm cao nhất ở cả hai phần thi bước vào phần thi tranh biện. Các đội bốc thăm chủ đề và thể hiện quan điểm trình bày (ủng hộ hoặc phản đối). Tại phần thi này, với các chủ đề thiết thực, gần gũi, các đội thi đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và kỹ năng tranh biện của mình để cùng trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề hay, thiết thực, gắn liền với quá trình học tập và rèn luyện của đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường.

Phần thi tranh biện của các đội thi

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích và 01 giải Video được yêu thích nhất thông qua bình chọn tại fanpage Tuổi trẻ Lá Trung Quân. Đội thi “Flowers Power” gồm các thí sinh: Nguyễn Thị Minh Thơ (Chi đoàn D30A1), Định Thị Thu Uyên (Chi đoàn D30B2) và Nguyễn Thị Phương Anh (Chi đoàn D29C) đã xuất sắc giành giải Nhất của Cuộc thi.

Đội thi “Flowers Power” xuất sắc giành giải Nhất của Cuộc thi

Vòng Chung kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua cuộc thi, mỗi đoàn viên, thanh niên được học hỏi, trau dồi kỹ năng học tập môn Tiếng Anh. Qua đó góp phần lan tỏa rộng rãi và phát động phong trào thi đua học tập trong đoàn viên, thanh niên, lập thành tích chào mừng Tháng thanh niên năm 2023 và hướng tới chào mừng các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam – Trường Đại học An ninh nhân dân (09/10/1963 – 09/10/2023)./.

Các đồng chí đại biểu chụp hình kỷ niệm với BCH Đoàn Trường và các thí sinh tham dự thi

Tin, ảnh: Đoàn Trường