Tự hào thế hệ học viên 60 năm Trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng

Ngày 09/10/2023, toàn thể học viên Trường Đại học An ninh nhân dân đã trải qua thời khắc vô vùng đặc biệt khi được chứng kiến một mốc son vàng của hành trình 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng. Đó mãi là những kỷ niệm vô giá mà mỗi chúng em không thể nào quên được trong quãng đời sinh viên của mình.

Quang cảnh một lớp học của Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam

Trường Đại học ANND – từ mái lá trung quân đến giảng đường hiện đại vang mãi bản hùng ca tự hào cho lực lượng CAND nói chung và các trường CAND nói riêng.

Những cảm xúc hiện tại như hòa quyện theo dòng lịch sử! Dưới tán rừng già tại căn cứ Trung ương cục Miền nam 60 năm trước về trước, đã có một ngôi trường với mái lá trung quân đơn sơ mà thắm tình đồng chí, bàn ghế từ những nhánh cây rừng ghép lại mà dựng nên ý chí diệt thù. Nơi ấy có những chị nuôi quân đã trở thành dũng sỹ diệt Mỹ. Một ngôi trường được sinh ra từ chiến trường ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mĩ, không biết đã bao nhiêu lần bị cày xới bởi mưa bom bão đạn của quân thù, vẫn đứng vững hiên ngang lập nên những chiến công xuất sắc, góp phần vào thắng lợi của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước… Tất cả đã dần bồi đắp trong tâm khảm mỗi học viên chúng em niềm tự hào to lớn về mái trường thân yêu này!

Đại tướng, GS. TS Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Trường Đại học An ninh nhân dân

Đại tướng, GS. TS Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an tham quan Phòng truyền thống Trường Đại học An ninh nhân dân.

Những dòng cảm tưởng của Đại tướng, GS. TS Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an tham quan dành cho Trường Đại học An ninh nhân dân.

Trong giờ phút thiêng liêng này, xin cho phép toàn thể học viên chúng em được bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến tất cả các thế hệ tiền bối là các bác, cô, chú, anh, chị – những người đi trước, đã cống hiến và hy sinh hết mình, viết nên những câu chuyện lịch sử hào hùng cho ngôi trường Đại học ANND mà chúng em đã, đang và sẽ mãi mãi tự hào.

Chúng em là những thế hệ may mắn được sinh ra trong thời bình, không phải chịu cảnh mất mát, đau thương do chiến tranh. Để có nền độc lập như hôm nay là sự đánh đổi bằng máu xương và tính mạng của biết bao người con Đất Việt đã ngã xuống. Và cũng từ truyền thống bất khuất, kiên trung đó, những người chiến sĩ An ninh miền Nam năm xưa đã dựng xây từ những mái lá trung quân đơn sơ – thành ngôi trường Đại học ANND khang trang, hiện đại. Truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, tư tưởng về xây dựng người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ vẫn luôn là kim chỉ nam trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

Là học viên dưới mái trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng. Đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là trách nhiệm của mỗi chúng em trong quá trình học tập, rèn luyện bởi chúng em ý thức được rằng, chính chúng em ngày hôm nay sẽ là những thế hệ tiếp cận, kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà biết bao thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên Nhà trường qua bao thời kỳ đã dày công vun đắp bằng cả máu và nước mắt. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, chúng em – những sĩ quan An ninh tương lai nguyện sẽ luôn nỗ lực hết mình, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn; trong bất cứ hoàn cảnh nào, luôn kiên định lập trường tư tưởng, giữ vững bản lĩnh chính trị, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy… cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường ra sức thi đua lập thành tích, viết tiếp nên những trang sử đầy vẻ vang cho mái trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng.

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường Đại học An ninh nhân dân, học viên chúng em xin được kính chúc các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo Nhà trường qua các thời kỳ luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công, tiếp tục tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục của ngành Công an nhân dân nói chung và của Đại học An ninh nhân dân nói riêng. Chúc cho trường Đại học An ninh nhân dân của chúng ta sẽ luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác đào tạo của ngành Công an; gặp hái được nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc trên chặng đường tương lai. “Tiếp tục phát huy truyền thống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, đóng góp tích cực trong sự phát triển của lực lượng Công an, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân” xứng đáng với sự tin tưởng của Đại tướng, GS. TS Tô Lâm – Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Hãy để bản anh hùng ca mang tên “Đại học An ninh nhân dân” sẽ luôn ngời sáng và vang dội cho đến ngày hôm nay và mãi mãi mai sau.

Nguyễn Tuấn Cảnh – Trung đội D29A