Hoạt động ngoại khóa học tập thực tế tại các địa danh, bảo tàng lịch sử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm ôn lại những giá trị truyền thống lịch sử quý báu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào giải phóng dân tộc vĩ đại của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, giáo dục tinh thần yêu nước, ngày 23/9/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân, Khoa An ninh chính trị nội bộ tổ chức cho học viên Trung đội D29A tham quan thực tế tại các địa danh, bảo tàng lịch sử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, gồm: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Dinh Độc lập và Bảo tàng chứng tích chiến tranh. Chỉ đạo, hướng dẫn đoàn tham quan thực tế là Trung tá Phan Văn Long – Phó Trưởng khoa, Khoa An ninh chính trị nội bộ và Thiếu tá Trần Ngọc Mai – Giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ cùng toàn thể học viên Trung đội D29A.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, học viên vừa được tiếp cận với các hiện vật, được nghe thuyết minh và xem các bộ phim tư liệu sinh động giúp học viên nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với dân tộc và thời đại. Các hoạt động này sẽ góp phần tác động, lan tỏa và dần trở thành động lực cho mỗi học viên trong nhận thức và hành động để học tập theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người một cách tự giác. Tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh, học viên được tiếp cận với những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về những tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam. Qua đó, giúp học viên ý thức hơn về tinh thần đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc.

Qua chuyến tham quan thực tế, tập thể cán bộ, giảng viên và học viên Trung đội D29A càng hiểu rõ hơn về những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của dân tộc, tư tưởng, đạo đức và phong cách cao cả của Người. Lực lượng Công an nhân dân là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và lợi ích của Nhân dân. Vì lẽ đó, toàn thể lực lượng Công an nhân dân đều tự xác định trọng trách phải tích cực, chủ động tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác cac quan điểm sai trái,hù địch bằng nhiều hình thức khác nhau. Chuyến tham quan thực tế cũng là một trong hững hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Trường Đại học An ninh nhân dân (09/10/1963 – 09/10/2023).

Một số hình ảnh của buổi thực tế:

Tin, ảnh: Trung đội D29A, Khoa K8.