Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá năm 2023

Ngày 12/10/2023, tại Hội trường Thư viện, Trường Đại học An ninh nhân dân phối hợp Cục Y tế, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2023. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao kiến thức về thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá, đồng thời duy trì xây dựng môi trường không khói thuốc lá, từ đó góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên Nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, đại biểu tham dự Hội nghị

Buổi tập huấn có sự tham dự của Bác sĩ Chuyên khoa I Trịnh Văn Hiệp – Nguyên Thường trực Ban Chủ nhiệm Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá – Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh – Báo cáo viên của Hội nghị tập huấn; đồng chí Đại úy Nguyễn Thị Hà Anh – Đại diện Phòng 1, Cục Y tế, Bộ Công an – Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình tập huấn cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Chính trị, Phòng Quản lý học viên, Phòng Hậu cần cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên và đông đảo học viên đến từ các trung đội đang học tập trung tại Trường.

Bác sĩ Chuyên khoa I Trịnh Văn Hiệp – Nguyên Thường trực Ban Chủ nhiệm Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá – Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại Hội nghị tập huấn

Đồng chí Thiếu tá Trần Hải Du – Phó Trưởng phòng Chính trị phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Qua buổi tập huấn, cán bộ, học viên đã được nâng cao nhận thức về những tác hại mà khói thuốc lá gây ra cho con người, môi trường sống và những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, kế hoạch của Bộ Công an triển khai thực hiện chiến lược quốc gia về phòng chống thuốc lá đến năm 2030. Đồng thời, các học viên đã được hướng dẫn việc nghiêm túc thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại Nhà trường. Trên cơ sở các nội dung tập huấn sẽ tạo điều kiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, không khói thuốc cũng như thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống tác hại thuốc lá đến người dân và cộng đồng./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị tập huấn

Tin, ảnh: Đoàn Trường