Tổ chức tham quan thực tế cuối khóa cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia Khóa Q12D

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2023-2024 của Trường Đại học An ninh nhân dân, triển khai tổ chức thực hiện Kế hoạch số 2325/KH-T04-K10 ngày 01/11/2023 của Hiệu trưởng, trong các ngày từ 07-10/11/2023, Đoàn tham quan thực tế cuối khóa thực hành tiếng Việt cho học viên khóa Q12D đã hoàn thành chuyến đi thực tế 4 ngày 3 đêm tại tỉnh Bình Thuận. Chuyến đi này cũng là một trong nhiều các hoạt động ý nghĩa, trang trọng mà Trường Đại học An ninh nhân dân đang tổ chức để chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 – 9/11/2023).

Tổ chức tham quan thực tế cuối khoá cho học viên Campuchia sau khi đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng tiếng Việt theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an giúp học viên có điều kiện tiếp xúc trên thực tế để rèn luyện kỹ năng và kiến thức tiếng Việt, qua đó góp phần thực hiện các yêu cầu của môn học theo chương trình và là một nội dung công việc phải thực hiện để hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo quy định.

Trong quá trình đi thực tế, học viên phải vận dụng các kỹ năng ngôn ngữ đã được hướng dẫn trong chương trình bồi dưỡng để thực hành sử dụng tiếng Việt với nội dung thuộc các chủ đề đã được học trong chương trình, ứng dụng vào trong giao tiếp thực tế trong môi trường sử dụng ngôn ngữ; đồng thời học viên phải xây dựng báo cáo tham quan thực tế cuối khóa thực hành sử dụng tiếng.

Bên cạnh đó, việc đi thực tế còn là một cơ hội rất tốt cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia có thể mở rộng, nâng cao sự hiểu biết, kiến thức của mình về văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ, con người và đất nước Việt Nam; góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

1. Đoàn tham quan thực tế cuối khoá lớp Q12D dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở thành phố Phan Thiết;

2. Đoàn chụp hình lưu niệm tại Trường Dục Thanh;

3. Đoàn nghe thuyết minh về giai đoạn Bác Hồ dừng chân dạy học tại trường Dục Thanh, thành phố Phan Thiết;

4. Đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng tỉnh Bình Thuận.

5. Đoàn chụp hình lưu niệm tại Trung tâm trưng bày văn hoá Chăm thuộc Bảo tàng tỉnh Bình Thuận.

Bài, tin và ảnh: Phạm Văn Tự, Khoa K10