Trường Đại học An ninh nhân dân khai mạc trưng bày sách với chủ đề " Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới"

Ngày 24/01/2022, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai mạc trưng bày sách với chủ đề “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đây là hoạt động nhằm triển khai Đề án số 08/ĐA-BCA ngày 29 tháng 9 năm 2021 của Bộ Công an về “Công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” tại Trường Đại học An ninh nhân dân và nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022), mừng Xuân Nhâm Dần trong Đảng bộ Trường Đại học An ninh nhân dân.

Tới tham dự Lễ khai mạc trưng bày sách có sự hiện diện của Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và học viên Nhà trường.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy – Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân phát biểu tại Lễ khai mạc trưng bày sách

Hoạt động trưng bày sách với chủ đề “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” được diễn ra từ ngày 24 tháng 01 đến ngày 29 tháng 4 năm 2022 nhằm giới thiệu đến bạn đọc những tài liệu, sách mới, hay, ý nghĩa, sách hiện có của thư viện Nhà trường để góp phần nâng cao công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường; nhận diện, làm rõ luận điệu xuyên tạc chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; âm mưu, thủ đoạn, hoạt động tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch; đây cũng là diễn đàn để bạn đọc nghiên cứu, học tập chuyên sâu góp phần nâng cao chất lượng văn hóa đọc trong Nhà trường.

Chủ đề và không gian trưng bày sách được sắp xếp, phân chia thành 04 chuyên đề: chuyên đề về xây dựng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; chuyên đề tài liệu về đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực thù địch; tài liệu liên quan Đại hội lần thứ XIII của Đảng; chuyên đề tài liệu về Mừng Đảng, mừng Xuân; giới thiệu những thành tựu của Đảng, Nhà nước, của Ngành, của Trường và những cuốn sách, tác phẩm văn học hay.

Tài liệu trong không gian trưng bày đa dạng về chủng loại, bên cạnh những trang tài liệu truyền thống, thư viện Trường cũng chú trọng trưng bày, giới thiệu những trang tài liệu số, những giáo án điện tử, những thước phim tư liệu, những báo cáo chuyên đề…

Tại Lễ khai mạc trưng bày sách, đồng chí Thiếu tướng Phan Xuân Tuy ghi nhận, biểu dương tinh thần của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã tham mưu, xây dựng không gian trưng bày sách quy mô, có ý nghĩa góp phần sinh động thêm hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022. Qua đó, góp phần nâng cao công tác chính trị, tư tưởng, phát triển văn hóa đọc cho cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo Thư viện Nhà trường sẽ là địa điểm để tổ chức các hoạt động nghe thơ Bác Hồ, nghe chúc tết của Chủ tịch nước tại thời khắc đón giao thừa Xuân Nhâm Dần 2022. Bên cạnh đó, Thư viện Nhà trường cần chủ động tập hợp các bài viết của các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của Ngành về Công an nhân dân; duy trì Hội sách Xuân để giới thiệu những cuốn sách quý, sách hay đến cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc trưng bày sách

Tin: Trung tâm LT&TV