Khoa quân sự, võ thuật, thể dục thể thao tổ chức bơi bao gói  cho học viên chính quy khoá D31, năm học 2023 – 2024

Bơi vũ trang là vận dụng các kiểu bơi để vượt sông, suối… mang theo vũ khí và trang bị trong tình huống khẩn trương trên đường hành quân chiến đấu. Do phải mang kéo theo đồ vật trong khi bơi nên hoạt động của tay chân bị vướng, sức cản tăng và độ nổi giảm. Bơi vũ trang là nội dung tập luyện, thi đấu theo quy tắc thể thao và được tổ chức rộng rãi trong toàn quân.

Bơi mang bao gói là một trong những nội dung của bơi vũ trang. Bơi mang bao gói là kỹ thuật bơi có mang theo vũ khí, công cụ, phương tiện nghiệp vụ, quân tư trang cá nhân để vươt qua sông, hồ đảm bảo an toàn, bí mật, tiếp cận đánh bắt đối tượng, phục vụ công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an. Bao gói trang bị bằng ni lông có tác dụng bơi được xa lại đảm bảo an toàn vũ khí, công cụ, phương tiện nghiệp vụ, quân tư trang cá nhân không bị ướt, không mất nhiều thời gian để tìm các vật nổi.

Bơi lội nói chung, bơi bao gói nói riêng là một trong những yêu cầu cần phải có để nâng cao bản lĩnh chiến đấu và là một trong những nội dung cơ bản trong chương trình huấn luyện để rèn luyện thể lực, nâng cao sức chiến đấu của mỗi cá nhân cũng như các đơn vị trong lực lượng vũ trang.

Thực hiện theo chương trình đào tạo của Trường Đại học An ninh nhân dân, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị chức năng, Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao tổ chức bơi bao gói cho học viên chính quy Khóa D31 – năm học 2023 – 2024 tại Hồ bơi trong Trung tâm Thể dục thể thao Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Giáo viên hướng dẫn bơi mang bao gói trang bị

Học viên tập luyện bơi mang bao gói trang bị

Giáo viên hướng dẫn bơi cứu đuối

Học viên hành quân đến hồ bơi

Nội dung bơi bao gói là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo, Khoa Quân sự, Võ thuật, thể dục thể thao kính mong các đơn vị chức năng quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để học viên Khóa D31 hoàn thành tốt đợt học./.
Tin, ảnh: Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao