Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ Mít tinh 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Sáng ngày 17/11/2023,  Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; đại diện Công an các đơn vị, địa phương, các cơ quan, tổ chức có mối quan hệ hợp tác với Nhà Trường và đại diện các cơ quan lãnh sự Campuchia, lãnh sự Cu Ba tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại biểu, lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Đại tá PGS,TS. Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn tại Lễ Mít tinh

Trong diễn văn kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Đại tá PGS,TS. Nguyễn Trần Hiếu, Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: Nhà trường vừa tổ chức thành công kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống trường An ninh Trung ương cục miền Nam, Trường Đại học an ninh (09/10/1963 – 09/10/2023), với tinh thần tự hào, phấn khởi đó, đội ngũ thầy cô giáo Trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, nhiệt huyết của mình trong sự nghiệp giáo dục đào tạo. Đặc biệt là sự đoàn kết, chung tay tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đầy tính nhân văn, thắm đượm nghĩa tình thầy, trò. 60 năm phấn đấu không ngừng nghỉ đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên hùng hậu như hiện nay, với hàng chục Phó Giáo sư, 75 tiến sĩ, 74 giảng viên chính… đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo ở cả ba cấp học (đại học, cao học và nghiên cứu sinh) và đào tạo quốc tế, với lưu lượng hàng năm trên 10.000 người. Trong 60 năm qua, Trường đã đào tạo được hàng vạn cán bộ cho sự nghiệp bảo vệ ANQG. Các thế hệ học viên được đào tạo tại Nhà trường luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí đã phát huy tốt khả năng, sở trường, đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và ngành Công an; được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu cao quý khác, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong năm học 2022 – 2023 vừa qua, tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên Nhà trường đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm học trên tất cả các lĩnh vực nhằm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ghi nhận những thành tích xuất sắc đó, Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba; Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc; hơn 200 lượt tập thể, với hơn 1.300 lượt cá nhân được trao tặng các danh hiệu thi đua và khen thưởng của các cấp. Đặc biệt, có 05 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND; 04 điển hình tiên tiến được Bộ Công an và Trung ương Đoàn biểu dương, khen thưởng; 01 Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc; 04 giảng viên dạy giỏi cấp Bộ.

Nhân dịp này, Trường Đại học ANND đã tổ chức trao các nội dung khen thưởng cho 05 tập thể đơn vị cấp khoa, phòng và 18 cá nhân vinh dự nhận Huân chương Hữu nghị của Hoàng gia Campuchia; Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ của Ban Giám hiệu; Cờ thi đua của Chính phủ năm học 2022 – 2023 và 05 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đại học ANND. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đây cũng là dịp để toàn thể học viên Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường Đại học ANND.

Đại diện cán bộ, giảng viên phát biểu tại buổi Lễ Mít tinh

Đại diện học viên phát biểu tại buổi Lễ Mít tinh

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại biểu, lãnh đạo, khách quý tham quan phòng truyền thống

Lãnh đạo, đại biểu, khách quý tham quan Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được trao thưởng tại Lễ Mít tinh

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng đặc sắc của học viên Nhà trường

Tin, ảnh: Phòng Chính trị