Phòng Quản lý học viên khảo sát thực tế và ký kết kế hoạch phối hợp công tác với Công an Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Nhằm tăng cường sự hợp tác, gắn kết giữa lý luận với thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, quản lý học viên, hoạt động thực tế, thực tập và công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, khu vực biên giới, hải đảo, từ ngày 31/3/2023 đến ngày 02/4/2023, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân và Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, Phòng Quản lý học viên đã tổ chức khảo sát thực tế và ký kết kế hoạch phối hợp công tác với Công an Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chiều ngày 31/3/2023, đoàn công tác của Phòng Quản lý học viên do Thượng tá Phạm Quang Điểm, Trưởng phòng dẫn đầu đã đến làm việc tại trụ sở Công an Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thượng tá  Hoàng Khắc Sơn, Phó Trưởng công an Thành phố Phú Quốc cùng lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ của đơn vị. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi tình hình công tác, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi bên; thảo luận các nội dung trọng tâm có thể hợp tác và đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai trên thực tế. Lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết kế hoạch phối hợp công tác và cùng thể hiện quyết tâm tổ chức thực hiện hiệu quả hoạt động phối hợp để góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác của hai đơn vị.

Lãnh đạo Phòng Quản lý học viên và Lãnh đạo Công an Thành phố Phú Quốc ký kết kế hoạch phối hợp công tác

Lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị giao lưu bóng đá

Tiếp nối chương trình, ngày 01/4/2023, Phòng Quản lý học viên đã khảo sát thực tế tại Công an xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc. Tiếp đoàn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và chỉ huy công an xã. Đồng chí trưởng Công an xã báo cáo tổng quan tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; kết quả công tác của Công an xã, chia sẻ kinh nghiệm cũng như nêu một số khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của công an cấp cơ sở và mong muốn Nhà trường tiếp tục chú trọng trang bị vững chắc kiến thức chuyên môn, bản lĩnh chính trị, kĩ năng cho học viên để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được điều động công tác tại Công an xã.

Hòa không khí hào hùng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), trong chương trình chuyến công tác, Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Phòng Quản lý học viên đã đến thăm và thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt – Trại giam Phú Quốc. Qua hoạt động ý nghĩa này, để cán bộ chiến sỹ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ cha anh đã ngã xuống cho hòa bình ngày nay, thấm nhuần, hun đúc thêm về truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Chuyến công tác của Phòng Quản lý học viên tại Công an Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã thành công tốt đẹp. Qua đây, góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, tăng cường giao lưu, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau; phát huy tối đa khả năng, tiềm lực, thế mạnh của mỗi đơn vị, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Phòng Quản lý học viên