Chi hội Giáo viên 2 tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày Sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2023)

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2022, Chi hội Giáo viên 2 đã tổ chức chương trình Về nguồn, Sinh hoạt chính trị tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu thăm Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu; Thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ; Tham quan Khu di tích Căn cứ Minh Đạm tại Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm học 2022-2023 của Hội Phụ nữ Trường,  Chi hội Giáo viên 2 xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày Sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2023) và kỷ niệm 90 năm ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu (1933 – 2023).

Vào ngày 19 và 20 tháng 5 năm 2023, được sự phê duyệt của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Chi hội Giáo viên 2 tổ chức hoạt động về nguồn và thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng tại Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tham gia đoàn công tác có: Thượng tá, TS. Trần Trung Hiếu, Bí thư Chi bộ K10, Trưởng Khoa Ngoại ngữ-Tin học; Trung tá Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, Trung tá Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường và sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo chị em trong chi hội.

Về đại diện phía đơn vị địa phương – nơi phối hợp tổ chức hoạt động có Thượng tá Võ Tài Quốc – Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện Đất Đỏ, Thượng tá Mai Trung Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện cùng các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại địa phương.

Chuỗi hoạt động gồm:  Về nguồn, Sinh hoạt chính trị tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; thăm Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu; Thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ, sinh năm 1927 tại khu phố Phước Sơn- Thị trấn Đất Đỏ – Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Tham quan Khu di tích Căn cứ Minh Đạm, một trong những căn cứ cách mạng nổi tiếng – nơi từng ghi dấu những chiến công chống ngoại xâm hiển hách của nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoạt động này đã góp phần giúp cho cán bộ, hội viên của Chi hội hiểu và nhận thức sâu sắc về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của các vị anh hùng dân tộc nói chung và nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu nói riêng, người nữ chiến sĩ CAND kiên trung, bất khuất – một cuộc đời đã trở thành huyền thoại, sống mãi cùng dân tộc. Bên cạnh đó, hoạt động cũng giúp cho cán bộ, hội viên của Chi hội hiểu thêm và tôn vinh hơn nữa những cống hiến vĩ đại của Người đối với đất nước, cách mạng Việt Nam, đặc biệt là những người mẹ đã cống hiến cho đất nước những người con thân yêu nhất của mình.

Chi hội góp phần hưởng ứng thực hiện cuộc vận động của Bộ Chính trị, Bộ Công an về học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; nâng cao văn hoá ứng xử CAND; xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ…bằng các việc làm cụ thể, thiết thực, tạo không khí thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực công tác để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Dưới đây là một số tin, hình cụ thể về hoạt động trên:

1. Hoạt động Về nguồn tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đoàn công tác dâng hương dâng hoa tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Đoàn công tác dâng hương tại đền thờ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Đoàn công tác lắng nghe thuyết minh về tư liệu trưng bày để càng thêm hiểu và thêm tự hào về các bậc cha anh đi trước

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại đền thờ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

2. Hoạt động Về nguồn tại Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đoàn công tác tham quan, dâng hương tại Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

3. Hoạt động Thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ, sinh năm 1927 tại khu phố Phước Sơn- Thị trấn Đất Đỏ – Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường ĐH ANND, thay mặt đoàn công tác trao quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ

Đoàn công tác cùng thăm hỏi, trao quà và chụp hình lưu niệm cùng Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ

4. Tham quan Khu di tích Căn cứ Minh Đạm Khu di tích lịch sử Núi Minh Đạm, một trong những căn cứ cách mạng nổi tiếng – nơi từng ghi dấu những chiến công chống ngoại xâm hiển hách của nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đoàn công tác tiến hành nghi lễ dâng hương tưởng niệm tại Đền liệt sĩ căn cứ Minh Đạm

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Đền liệt sĩ căn cứ Minh Đạm

Tin bài và hình ảnh: Thu Phương, Chi hội Giáo viên 2