Trường Đại học An ninh nhân dân đạt giải B tại Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách trong Công an nhân dân năm 2023 với chủ đề “Bác Hồ – Niềm tin yêu qua từng trang sách” do Bộ Công an tổ chức

Thiết thực tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2023); kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023), Bộ Công an tổ chức Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách trong Công an nhân dân năm 2023 với chủ đề “Bác Hồ – Niềm tin yêu qua từng trang sách”.

Chương trình diễn ra từ ngày 24 đến 25/5/2023 tại Hà Nội với sự tham gia của 15 đội thi trong và ngoài ngành Công an (đội thi đến từ các học viện, trường Đại học, Cao đẳng trong Công an nhân dân: T01, T02, T03, T04, T05, T06, T07, T08, T09, T10; Công an tỉnh Hải Dương; Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách khoa Hà Nội; Thư viện Đại học Mở; Trung tâm Tri thức số – Đại học Quốc gia Hà Nội; Thư viện Học viện Tài chính). Đội tuyển Trường Đại học An ninh nhân dân tham gia Liên hoan gồm 22 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên do đồng chí Trung tá, TS Lê Hoàng Ngân – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Đội tuyển Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức dâng hương trước khi tham gia Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội

Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách là hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2023); 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023) nhằm tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng xã hội tinh thần thi đua ái quốc và sáu điều Bác dạy lực lượng CAND. Đồng thời, giới thiệu những cuốn sách có ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện làm theo Sáu điều Bác dạy CAND; thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc trong cả nước; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh góp phần phát triển phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc và đẩy mạnh hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, chiến sĩ CAND.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị Bộ Công an tặng cờ lưu niệm cho 15 đội tuyển tham gia Liên hoan

Liên hoan với chủ đề: “Bác Hồ – niềm tin yêu qua từng trang sách” được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa với thời gian 20-25 phút. Đội thi của Trường Đại học An ninh nhân dân tham gia Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023 với 03 phần thi: (1) Phần thi tự giới thiệu với chủ đề “Trường Đại học An ninh nhân dân – Vẻ vang hành trình 60 năm khắc ghi lời Bác dạy”, nội dung xoay quanh lịch sử Trường Đại học An ninh nhân dân qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, từ mái lá trung quân đến giảng đường hiện đại; Giới thiệu khái quát những thành tích nổi bật của Thư viện Trường Đại học An ninh nhân dân; (2) Phần thi giới thiệu sách với chủ đề “Bác Hồ – lời của nước non” giới thiệu về tác phẩm tiểu thuyết “Nợ nước non” của Nhà văn, PGS, TS. Nguyễn Thế Kỷ do Nhà xuất bản Văn học phát hành; (3) Phần thi năng khiếu với tiết mục múa độc lập “Tỏa ngát hương sen”. Chỉ đạo nội dung: Trung tá, TS Lê Hoàng Ngân, Phó Hiệu trưởng; Chỉ đạo nghệ thuật: Thượng tá Huỳnh Thị Đạm Thanh, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện; Đạo diễn Chương trình: Đại úy Nguyễn Trung Kiên, Giảng viên Khoa K6.

Trung tá, TS Lê Hoàng Ngân, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng – Trưởng đoàn chụp hình, động viên tinh thần Đội tuyển trước khi bước vào các phần thi

Trải qua 02 ngày thi vô cùng hấp dẫn, đội thi của Trường Đại học An ninh nhân dân đã thể hiện xuất sắc, được Ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả, Trường Đại học An ninh nhân dân xuất sắc đạt giải B toàn đoàn; Bằng khen Bộ trưởng Bộ Công an tặng phần thi tự giới thiệu xuất sắc nhất; Giải chuyên đề đội thi có phần minh hoạ xuất sắc nhất; giải Ba phần thi giới thiệu sách. Đây là một chương trình đặc biệt ý nghĩa nhằm khắc ghi những lời dạy của Bác, từ đó ra sức thi đua ái quốc, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Liên hoan là dịp để cán bộ thư viện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu sách góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát triển thư viện và lan tỏa văn hóa đọc trong toàn xã hội và cộng đồng.

Đội tuyển Trường Đại học An ninh nhân dân xuất sắc nhận Bằng khen Bộ trưởng Bộ Công an đạt giải Nhất phần thi tự giới thiệu

Đội tuyển Trường Đại học An ninh nhân dân xuất sắc nhận giải B toàn đoàn

Đội tuyển Trường Đại học An ninh nhân dân nhận giải chuyên đề minh họa sinh động nhất

Phần thi Tự giới thiệu về Trường Đại học An ninh nhân dân và Thư viện

Phần thi Giới thiệu sách “Nợ nước non” của Nhà văn, PGS, TS. Nguyễn Thế Kỷ

Phần thi năng khiếu múa “Tỏa ngát hương sen”

Đội tuyển Trường Đại học An ninh nhân dân chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức Liên hoan

Đoàn tham gia Liên hoan Trường Đại học An ninh nhân dân đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau khi tham gia Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách trong Công an nhân dân với chủ đề “Bác Hồ – niềm tin yêu qua từng trang sách”, Đoàn tham gia Liên hoan Trường Đại học An ninh nhân dân  đã đến dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám. Khắc ghi lời Bác dạy, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học An ninh nhân dân quyết tâm cống hiến, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần xây dựng Trường Đại học An ninh nhân dân ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới ./.

Tin, ảnh: Nho Minh – T1