Thực hiện các quy định của Trung ương Đảng, của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, ngày 27/7/2023, Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Đảng ủy Trường, tổng kết công tác đảng năm học 2022 – 2023; lấy phiếu tín nhiệm các đồng chí trong Ban Giám hiệu giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị, với sự tham dự của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, Trưởng các đoàn thể của Trường. Đến dự, giám sát và hướng dẫn có đại diện V01, X01, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác đảng năm học 2022 – 2023 của Đảng bộ Trường khẳng định: Năm học 2022 – 2023 diễn ra trong bối cảnh lực lượng Công an nhân dân tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, Đề án số 06-ĐA/ĐUCA, ngày 01/12/2021, Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA, ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Chỉ thị số 12/CT-BCA, ngày 20/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA, ngày 28/10/2014 của Đảng ủy Công an Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân. Trong năm học, Trường có sự thay đổi, kiện toàn nhân sự chủ chốt, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc; cũng bắt đầu trở lại tình trạng bình thường sau đại dịch COVID-19. Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã lãnh đạo toàn Trường khắc phục nhiều khó khăn, vượt qua thử thách, đạt nhiều thành tích nổi bật, lan tỏa, tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Trường, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu công tác năm học 2022 – 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày các dự thảo báo cáo tại Hội nghị

Thực hiện quy trình kiểm điểm các đồng chí trong Ban Giám hiệu, kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy năm học 2022 – 2023, các đại biểu dự Hội nghị và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy đã thảo luận, nhận xét, đánh giá khách quan, thẳng thắn, xây dựng đối với các đồng chí trong Ban Giám hiệu, tập thể Ban Thường vụ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy. Trên cơ sở đó, biểu quyết đề nghị mức xếp loại Đảng bộ Trường Đại học An ninh nhân dân; tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy năm học 2022 – 2023.

Thực hiện Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị và các văn bản hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị trực thuộc, trưởng các tổ chức đoàn thể đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí trong Ban Giám hiệu giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025, làm cơ sở đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; đồng thời để Đảng ủy, Ban Giám hiệu đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, bồi dưỡng cán bộ.

Tin, ảnh: Phòng Chính trị