Ngày 23/8/2023, Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Hội nghị do đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì, có sự tham dự của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể đảng viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên các lớp đang học tập tại Trường. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đại tá Nguyễn Trần Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị học tập chuyên đề năm 2023, đồng chí Đại tá Nguyễn Trần Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy nêu rõ: Việc học tập chuyên đề năm 2023 là một nhiệm vụ quan trọng của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, giúp cho các cấp ủy và cán bộ, đảng viên nắm vững, nhận thức đúng và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chuyên đề năm 2023; tạo sự thống nhất trong tổ chức học tập chuyên đề; tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhu cầu tự thân, thường xuyên, là động lực để phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thử thách, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Trường Đại học ANND trong sạch, vững mạnh toàn diện.

PGS. TS Nguyễn Xuân Tế, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học, Đại học Văn Lang báo cáo nội dung chuyên đề

Tại Hội nghị, đồng chí PGS. TS Nguyễn Xuân Tế – Giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học, Đại học Văn Lang đã làm rõ nội dung “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức và tư cách người công an cách mạng”, trong đó phân tích rõ các nội dung: (1) Đạo đức là “cái gốc”, cái nền tảng của người cách mạng và những nội dung cơ bản của tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; (2) Xây dựng đạo đức, tư cách người Công an nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí chủ trì khẳng định hội nghị đã thành công rất tốt đẹp; đồng chí yêu cầu các cấp ủy cơ sở, ban chấp hành các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên và học viên Nhà trường phải vận dụng sáng tạo các nội dung của chuyên đề vào tình hình, đặc điểm công tác, giảng dạy và học tập của các đơn vị thuộc Trường; phát huy trách nhiệm và vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các tổ chức đảng, đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong tổ chức thực hiện. Đảng ủy Trường lấy kết quả thực hiện là tiêu chí quan trọng để đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị năm học 2023 – 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Phòng Chính trị.