Vòng Chung kết Cuộc thi tìm hiểu "Lịch sử 60 năm xây dựng, phát triển Trường Đại học An ninh nhân dân"

Tối ngày 27/9/2023, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 60 năm xây dựng, phát triển Trường Đại học An ninh nhân dân”, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhà trường (09/10/1963 – 09/10/2023). Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá, PGS. TS Đặng Ngọc Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi; cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục về chặng đường lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học ANND anh hùng. Qua đó giúp cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường qua các thế hệ hiểu và tự hào về truyền thống vẻ vang của Nhà trường, đồng thời lan tỏa đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Đại tá, PGS. TS Đặng Ngọc Toàn, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Vòng Chung kết

Đặc biệt, cuộc thi năm nay được tổ chức các Vòng thi sơ loại, Vòng bán kết dưới hình thức trực tuyến trên mạng Internet. Đây là cách làm mới, hưởng ứng tinh thần chuyển đổi số trên mọi mặt công tác và phát huy tinh thần sáng tạo của cán bộ, học viên Nhà trường. Đây cũng là dịp để thông tin về lịch sử Ngành Công an, lịch sử Trường Đại học ANND được lan tỏa rộng rãi.

Vòng Sơ loại của cuộc thi đã thu hút 3609 lượt đăng ký dự thi của cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường và 163 lượt đăng ký dự thi của quần chúng nhân dân với 11.804 lượt thi. Kết thúc Vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra Top 50 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng Bán kết dưới hình thức kết hợp giữa thi kiến thức trực tuyến và thi viết cảm nghĩ về truyền thống của Trường Đại học An ninh nhân dân.

Đội thi “LÁ TRUNG QUÂN” tại phần thi tự giới thiệu

Vòng thi bán kết để lại ấn tượng với nhiều bài viết có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức. Ban Giám khảo đã làm việc công tâm, khách quan để chọn ra Top 20 thí sinh xuất sắc nhất tiến vào Vòng Chung kết trong buổi tối ngày hôm nay, trong đó có 04 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị chức năng của và 16 đồng chí học viên đại diện cho các khóa học.

Tại Vòng Chung kết, trải qua 03 phần thi với tên gọi lần lượt là TỰ HÀO, TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, VỮNG BƯỚC TIẾN LÊN. Các đội thi đã xuất sắc trả lời chính xác các câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Tại phần thi VỮNG BƯỚC TIẾN LÊN, 04 đội thi đã trình bày những ý tưởng sáng tạo nhằm góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường trong tương lai trên các lĩnh vực chuyển đổi số, đào tạo kỹ năng cho học viên; phát huy truyền thống Nhà trường trong công tác đoàn thể quần chúng và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục học viên theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Phần thi “Vững bước tiến lên” của đội “ĐOÀN KẾT”

Kết thúc 03 phần thi, đội “ĐOÀN KẾT” với 05 thành viên gồm Thiếu tá Nguyễn Văn Tròn, cán bộ Phòng Quản lý học viên và các học viên Huỳnh Thái Như Ý, Phạm Trường Giang, Lý Thành Long, Huỳnh Thị Ngọc Trâm đã xuất sắc đạt Giải Nhất của Cuộc thi. Giải Nhì thuộc về đội ” VỮNG BƯỚC”, Giải Ba và Giải Khuyến khích lần lượt thuộc về đội “DIGITAL WINGS” và đội “LÁ TRUNG QUÂN”.

Trao giải chung cuộc cho các đội thi

Một số hình ảnh tại Vòng Chung kết Cuộc thi:

Tin, ảnh: BTC Cuộc thi