Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức về nguồn kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam – Trường Đại học An ninh nhân dân (09/10/1963 – 09/10/2023)

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam – Trường Đại học An ninh nhân dân (09/10/1963 – 09/10/2023), ngày 29/9/2023, Đoàn công tác của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân do đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã tổ chức về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng Thiếu tướng, NGƯT, PGS. TS Đặng Văn Đoài, nguyên Hiệu trưởng Nhà Trường thành kính dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ

Cùng tham gia Đoàn về nguồn còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, thành viên CLB Công an hưu trí của Trường, đại diện các khoa, phòng, trung tâm, tổ chức quần chúng và các học viên tiêu biểu.

Trong khoảnh khắc thiêng liêng và đầy ý nghĩa, để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân đã có công xây dựng và bảo vệ Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam – Trường Đại học An ninh nhân dân, Đoàn về nguồn đã thành kính dâng hoa, dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đồi 82 tỉnh Tây Ninh. Đoàn cũng đã đến thăm và thành kính tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, vì hoà bình, thống nhất đất nước. Trong đó, có 02 liệt sĩ của Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam là Liệt sĩ Lê Văn Việt và Liệt sĩ Nguyễn Văn Trung.

Đoàn về nguồn chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đồi 82

Đoàn về nguồn đã đến thăm Bia truyền thống tại Khu rừng Chàng Riệc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Dưới tán rừng già, trước Bia truyền thống, các thế hệ cán bộ, giảng viên của Nhà trường ôn lại những kỷ niệm về một thời gian khổ, về những khó khăn, thử thách mà Nhà trường đã trải qua để có được ngôi trường vững mạnh cho ngày nay. Đồng thời, truyền ngọn lửa truyền thống anh hùng cho các thế hệ cán bộ, giảng viên trẻ và học viên Nhà trường tiếp nối đến mai sau.

Đoàn về nguồn chụp ảnh lưu niệm tại Bia truyền thống Nhà trường

Các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí chụp ảnh lưu niệm cùng học viên Nhà Trường

Đoàn cũng đã đến thăm, dâng hoa, dâng hương tại Bia chiến thắng và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng CAND trong Khu di tích Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, dâng hương Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Nhà Lưu niệm Trường An ninh Trung ương Cục Miền nam – Trường Đại học An ninh nhân dân.

Đoàn về nguồn chụp ảnh lưu niệm tại các khu di tích

Dịp này, thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2023), các thành viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường đã đến thăm và dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam. Tại đây, đồng chí Đại tá Nguyễn Trần Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường đã ôn lại lịch sử hình thành, truyền thống vẻ vang của Ngành Kiểm tra Đảng nói chung và việc thành lập Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam nói riêng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước gian khổ, ác liệt; qua đó, hun đúc tinh thần, ý chí, bản lĩnh, đề cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ kiểm tra Đảng trong tình hình hiện nay, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh.

UBKT Đảng ủy Trường thăm di tích Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam

Tại buổi gặp mặt Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường Đại học An ninh nhân dân, Công an tỉnh Tây Ninh đã tặng Nhà trường 02 lá cờ treo tại Khuôn viên Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường.

Đại tá Phan Văn Triều, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh trao tặng cờ cho Trường Đại học An ninh nhân dân nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhà trường

Thiếu tướng, TS Đoàn Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm của Trường Đại học An ninh nhân dân cho Công an tỉnh Tây Ninh

Lãnh đạo 02 đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Tự hào là ngôi trường sinh ra từ chiến trường, Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam – Trường Đại học An ninh nhân dân là ngôi trường đầu tiên và duy nhất của lực lượng Công an nhân dân ra đời từ chiến trường miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học An ninh nhân dân là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín, chất lượng cao, đồng thời là một đơn vị tham mưu chiến lược, dự bị chiến đấu mạnh của lực lượng Công an nhân dân đã góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục, đào tạo quốc dân – xứng đáng là nơi ươm mầm những sĩ quan An ninh tương lai “vừa hồng, vừa chuyên” cho đất nước./.

Tin, ảnh: Phòng Chính trị