Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài Khoa học cấp Quốc gia tại Trường Đại học ANND

Ngày 07/11/2023, tại Trường Đại học An ninh nhân dân, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học cấp Quốc gia “Vấn đề bảo đảm an ninh, trật tự vùng Tây Nam Bộ giai đoạn 2021 – 2030” do Trường Đại học An ninh nhân dân chủ trì; Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân làm chủ nhiệm.

Tham dự buổi kiểm tra, về phía Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ, có PGS.TS Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp Nhà nước làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Lê Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao và các chuyên viên.

Về phía đơn vị chủ trì nghiên cứu, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân; thành viên Ban nghiên cứu đề tài và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài Quốc gia

Tại buổi làm việc, thay mặt cơ quan chủ trì nghiên cứu đề tài, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu báo cáo tổng quan quá trình tổ chức nghiên cứu đề tài, đồng thời khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự vào cuộc đồng bộ của các đơn vị; đồng thời, nhấn mạnh việc nghiên cứu đề tài khoa học cấp Quốc gia là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Trường Đại học An ninh nhân dân.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Ban nghiên cứu đề tài, Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài từ thời điểm ký hợp đồng thực hiện đề tài (28/12/2022). Theo đó, đơn vị chủ trì đã xây dựng, triển khai kế hoạch nghiên cứu; thành lập Ban Nghiên cứu để huy động trí tuệ tập thể của toàn Trường; các chuyên gia nghiên cứu trên các lĩnh vực liên quan; phân công cụ thể các nhiệm vụ nghiên cứu đến các thành viên. Đến thời điểm kiểm tra, Ban chủ nhiệm đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu đúng tiến độ, như: tổ chức các hội thảo khoa học; tổ chức khảo sát thực tế tại các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ, thu thập thông tin, tài liệu; hoàn thành, nghiệm thu các chuyên đề khoa học của đề tài. Đồng thời, chủ nhiệm đề tài cũng định hướng các hoạt động nghiên cứu cần tiếp tục triển khai trong thời gian tới; đề xuất, kiến nghị với Bộ Khoa học và Công nghệ một số vấn đề còn khó khăn, vướng mắc. Đồng chí chủ nhiệm đề tài cũng gửi lời cảm ơn và mong muốn thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ để Ban Chủ nhiệm tổ chức các hoạt động nghiên cứu đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Đồng chí Trung tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân, chủ nhiệm đề tài phát biểu tại buổi làm việc

Qua báo cáo tiến độ của Ban Chủ nhiệm và kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đánh giá cao quá trình tổ chức nghiên cứu của đơn vị chủ trì, Ban chủ nhiệm; tiến độ, chất lượng sản phẩm nghiên cứu của đề tài. Đến thời điểm kiểm tra, Ban chủ nhiệm đã hoàn thành tốt các nội dung nghiên cứu theo thuyết minh. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Ban Chủ nhiệm bám sát thuyết minh tiếp tục đẩy nhanh các hoạt động nghiên cứu, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng./.

Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm tra tiến độ thực hiệnđề tài khoa học cấp Quốc gia tại Trường Đại học An ninh nhân dân

Tin, ảnh: Ban Chủ nhiệm đề tài khoa học cấp Quốc gia