Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Ngày 28/7/2022, tại phường Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội. Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân đã phối hợp tổ chức Chương trình  “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19, trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Tham dự chương trình có đại diện Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an, đại diện Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Trường, Cấp ủy, chính quyền, Hội phụ nữ phường Yên Viên.

Theo kế hoạch 37/KH-BCH ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Trường về thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được phê duyệt. Hội phụ nữ Trường nhận đỡ đầu 01 cháu là Phạm Trung Kiên (sinh năm 2021),  mẹ của cháu là Thượng uý Lương Thị Minh, sinh năm 1984, cán bộ Phòng Hành chính tổng hợp, hiện đang bị ung thư hiểm nghèo, đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Cha của cháu cũng là một cán bộ Công an, hiện đang công tác xa nhà. Cháu hiện đang sống cùng bà ngoại là bà Đỗ Thị Khánh, 76 tuổi, sức khoẻ yếu, hoàn cảnh khó khăn. Đến tham dự tại Lễ ký kết giao ước nhận đỡ đầu có Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an, Trung tá Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường, cấp ủy, chính quyền, Hội phụ nữ phường Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Lễ ký kết giao ước “Mẹ đỡ đầu”

Hội phụ nữ Trường phối hợp với Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường giao ước sẽ hỗ trợ cho con đỡ đầu mỗi tháng 1.000.000 đồng, số tiền này do tập thể cán bộ, Hội viên Hội phụ nữ, đoàn viên, công đoàn viên Trường đóng góp trong 17 năm 2022 – 2039.

Thông qua chương trình, Hội phụ nữ Trường mong muốn được chung tay cùng tổ chức đoàn thể nhà trường quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Phạm Trung Kiên. Tại buổi giao ước nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu cháu Phạm Trung Kiên, Hội phụ nữ Trường đã trao số tiền 5.000.000 đồng là tiền nuôi dưỡng cháu trong 5 tháng của năm 2022.

Ngoài việc hỗ trợ tiền mặt 1.000.000đ/tháng, Hội phụ nữ Trường còn hỗ trợ thêm quà, sữa cho cháu từ các mạnh thường quân, đồng thời phân công cán bộ Hội phụ nữ Trường cũng như phối hợp cán bộ Chi hội phụ nữ phường Yên Viên thường xuyên thăm hỏi, chăm lo về giáo dục sức khỏe, tâm lý và bồi đắp về tinh thần, giúp cháu mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn và có cơ hội được phát triển toàn diện.

Thượng tá Nguyễn Thị Quế đến thăm cháu Phạm Trung Kiên và gia đình.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cầu nối yêu thương giữa mẹ đỡ đầu và con, tạo điều kiện giúp trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được học tập, được phát triển toàn diện, trở thành những công dân có ích cho xã hội./.

Tin bài và hình ảnh: Mỹ Hạnh – Q2