Buổi truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-H06-P2 về việc triển khai hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022 và căn cứ Công văn số 2735/H06-P2 ngày 26/10/2022 của Cục Y tế về việc phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022, chiều ngày 03/11/2022, Trường Đại học An ninh nhân dân phối hợp Cục Y tế, Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nhằm phát huy sự chủ động, kịp thời triển khai, thực hiện và đẩy mạng công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, thực hành trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết cho cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường.

Đến tham dự và chỉ đạo chương trình, về phía Ban Tổ chức có đồng chí Trung tá TS Lê Hoàng Ngân – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức và các đồng chí trong Ban Tổ chức buổi truyền thông. Về phía đại diện Cục y tế – Bộ Công an có đồng chí Đại úy Nguyễn Đình Vạn – Phó Trưởng phòng 2, Cục Y tế. Về phía Báo cáo viên truyền thông có Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pastuer Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia các đồng chí là cán bộ, giảng viên các đơn vị và gần 200 học viên đại diện các trung đội đang tham gia học tập trung tại trường.

Đồng chí Trung tá TS Lê Hoàng Ngân – UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc và chỉ đạo chương trình

Tham gia buổi truyền thông cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường được báo cáo viên Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vũ Thượng thông tin về tình hình sốt xuất huyết trên thế giới và ở Việt Nam và công tác giám sát, triển khai các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết. Theo những đánh giá mới nhất, những ca mắc bệnh sốt xuất huyết hiện nay phần lớn do loại vi-rút Dengue gây ra; vì vậy để chủ động trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường báo cáo viên khuyến cáo cần thường xuyên kiểm tra các vật dụng chứa nước ở cơ quan hoặc nơi sinh sống như: chậu, bể nước, hồ, cống, đàm ướt …; chủ động diệt lăng quăng không để chúng sinh trưởng, phát triển. Tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường sống, làm việc, thu gom, xử lý các loại rác thải, phế thải. Đặc biệt, trong trường hợp phát hiện dấu hiệu, triệu chứng của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pastuer Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo các nội dung tại Buổi truyền thông

Cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường tập trung, chăm chú lắng nghe và tiếp thu các bài báo cáo tại Buổi truyền thông chiều nay

Buổi truyền thông đã diễn ra thành công tốt đẹp đảm bảo nội dung, chương trình đã đề ra góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống dịch sốt xuất huyết cho cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường đặc biệt là trong công tác giám sát, triển khai đạt hiệu quả cao các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết. Từ đó, Nhà trường, mỗi đơn vị, cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và bản thân để có những biện pháp hữu hiệu trong công tác phòng, chống và phát hiện, xử lý có hiệu quả đối với tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại trường./.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, khách quý và cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi truyền thông

Tin, ảnh: Hải Du – P2