Huấn luyện, quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ và quả nổ nghiệp vụ trong lực lượng dự bị và sẵn sàng chiến đấu tại Trường Đại học An ninh nhân dân

Thực hiện Kế hoạch số 1827/KH-T04-K12 ngày 13/9/2023 về việc huấn luyện, quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ (CCHT) và quả nổ nghiệp vụ. Sáng ngày 26/10/2023, Lực lượng dự bị, sẵn sàng chiến đấu Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Khai mạc lớp tập huấn chuyên sâu công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đối với lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ thuộc Trung đoàn dự bị chiến đấu tại Nhà trường. Đồng chí Đại tá, PGS. TS Đặng Ngọc Toàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chỉ đạo.

Đồng chí Đại tá, PGS. TS. Đặng Ngọc Toàn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tham dự và chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 26-27/10/2023, tham dự lớp tập huấn có 85 học viên là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, trực tiếp thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, CCHT tại Nhà trường. Giáo viên truyền đạt các nội dung là cán bộ trực tiếp huấn luyện của Trung đoàn E25 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, có chuyên môn sâu, dày dạn kinh nghiệm, sử dụng thuần thục CCHT và trực tiếp sử dụng chiến đấu trong các đợt tăng cường của Bộ Công an tại các vụ trọng điểm. Tại lớp tập huấn, các đồng chí học viên được nghe đồng chí cán bộ huấn luyện giới thiệu, tập huấn 4 chuyên đề: Nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 79/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật, các Thông tư hướng dẫn; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và Thông tư hướng dẫn; Công tác quản lý kho, bảo dưỡng, tiếp nhận, thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kết hợp thực hành sử dụng một số công cụ hỗ trợ: gập điện, súng bắn đạn cao su, tổ chức xây dựng các đội hình chống bao loạn, tổ chức thực hành ném quả nổ.

Cán bộ E25 – K02 giới thiệu các nội dung về vũ khí và công cụ hỗ trợ

Cán bộ huấn luyện hướng dẫn thực hành ném quả nổ

Dưới sự hướng dẫn và giám sát của cán bộ huấn luyện, lớp tập huấn đã tổ chức ném quả nổ thành công. Quá trình thực hành đảm bảo tuyệt đối an toàn và chính xác theo kế hoạch đề ra. Lãnh đạo, cán bộ giáo viên, học viên thuộc lực lượng dự bị chiến đấu tại Nhà trường đủ khả năng tổ chức và sử dụng CCHT, quả nổ khi có yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.

Các mục tiêu, khu vực ném quả nổ được ném vào với độ chính xác cao

Đồng chí Đại tá, PGS. TS. Đặng Ngọc Toàn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chúc mừng lớp tập huấn thành công tốt đẹp

Qua đợt tập huấn, đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo cho lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ trực tiếp thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nâng cao tính chính quy, tinh nhuệ và chiến đấu trong lực lượng dự bị và sẵn sàng chiến đấu tại Trường Đại học An ninh nhân dân.

Tin, ảnh: Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao