Trường Đại học An ninh nhân dân đăng cai tổ chức Vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 – năm 2023

Ngày 29/10/2023, Trường Đại học An ninh nhân dân đã đăng cai Vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 – năm 2023 lĩnh vực Khoa học xã hội.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của GS, TSKH. Trần Ngọc Thêm, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Giảng viên Cao cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng chấm đề tài Vòng bán kết Giải thưởng Euréka lần thứ 25 lĩnh vực Khoa học xã hội; quý thầy cô tham gia Hội đồng chấm; cán bộ, giảng viên và hơn 300 sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trong cả nước có đề tài dự thi Vòng bán kết, lĩnh vực Khoa học xã hội.

Về phía Trường Đại học An ninh nhân dân, có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và học viên Trường Đại học An ninh nhân dân.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu,

Đồng chí Trần Đức Sự, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng Euréka phát biểu tại buổi lễ

Các đồng chí trong Ban Giám hiệu, quý thầy cô trong Hội đồng chấm đề tài, lãnh đạo các đơn vị Trường Đại học An ninh nhân dân chụp ảnh lưu niệm

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp tổ chức là Giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên với mục tiêu nhằm tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, hình thành những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và xây dựng phát triển đất nước. Lĩnh vực Khoa học xã hội của Giải thưởng Euréka năm nay là lĩnh vực có số đề tài dự thi xếp thứ 02 (191 đề tài) trong tổng số 15 lĩnh vực dự thi; tại Vòng bán kết lĩnh vực này có 147 đề tài của 487 sinh viên đến từ 52 trường đại học trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Các thí sinh trình bày kết quả nghiên cứu với các thầy cô trong Hội đồng đánh giá đề tài nghiên cứu

Trường Đại học An ninh nhân dân bắt đầu tham gia Giải thưởng Euréka từ năm 2003. Đến nay, Nhà trường đã gửi dự thi tổng cộng 200 công trình, trong đó có 26 công trình đạt giải, gồm 06 giải Nhì, 11 giải Ba và 09 giải Khuyến khích. Tại Vòng bán kết Giải thưởng Euréka năm nay, Nhà trường có 08 công trình dự thi ở 04 lĩnh vực, trong đó lĩnh vực Khoa học xã hội có 01 công trình. Với những đóng góp tích cực qua 20 năm tham gia Giải thưởng, Nhà trường đã được tin tưởng giao đăng cai tổ chức Vòng Bán kết Giải thưởng Eureka lần thứ 25, lĩnh vực Khoa học xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao uy tín, vị thế, hình ảnh của Trường Đại học ANND nói riêng, lực lượng Công an nói chung đến các cơ quan, đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường ngoài Công an nhân dân; tạo điều kiện phát triển và nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn Trường.

Các thầy cô trong Hội đồng đánh giá đề tài qua hình thức online

Một số hình ảnh đẹp tại Giải thưởng:

Tin, ảnh: Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – Đoàn Trường.