Tổ chức nghiệm thu sáng kiến của Khoa an ninh kinh tế góp phần nâng cao chất lượng bài giảng điện tử tại Trường Đại học An ninh nhân dân

Thực hiện chương trình công tác năm học 2022 – 2023, vào lúc 13h30 ngày 26/5/2023, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức nghiệm thu sáng kiến “Ứng dụng phần mềm iSpring Suite 10 để nâng cao chất lượng bài giảng điện tử tại Trường Đại học An ninh nhân dân” do đồng chí Thượng úy, ThS. Nguyễn Thế Vinh – giảng viên Khoa An ninh kinh tế thực hiện. Hội đồng nghiệm thu được thành lập theo Quyết định số 476/QĐ-T04-P5 ngày 05/5/2023 của Hiệu trưởng với 7 thành viên do đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân làm Chủ tịch.

Quang cảnh buổi nghiệm thu sáng kiến

Tại buổi nghiệm thu, đồng chí Thượng úy, ThS. Nguyễn Thế Vinh báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện sáng kiến, trong đó, đã làm rõ lý do nghiên cứu sáng kiến; giới thiệu khái quát phần mềm được nêu trong sáng kiến, mô tả tính năng và cách thức ứng dụng để nâng cao chất lượng bài giảng điện tử; một số kiến nghị, đề xuất để sáng kiến được triển khai hiệu quả sau khi được nghiệm thu. Đặc biệt, phần báo cáo đã chỉ rõ tính mới, sự ưu thế và tiện dụng của phần mềm bằng những số liệu thống kê, so sánh và ví dụ trực quan, sinh động.

Đồng chí Nguyễn Thế Vinh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện sáng kiến

Dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu, các thành viên tham gia Hội đồng đã nêu nhận xét về sáng kiến. Các ý kiến đều đánh giá cao về sự cần thiết, tính mới, tính khả thi, sự đóng góp của sáng kiến vào quá trình chuyển đổi số giáo dục – đào tạo tại Trường Đại học An ninh nhân dân. Cùng với đó, các thành viên cũng đã chỉ ra những điểm hạn chế, cần hoàn thiện để sáng kiến có chất lượng tốt nhất, đảm bảo hiệu quả triển khai trên thực tế.

Hội đồng nghiệm thu chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả

Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu sáng kiến, đồng chí Chủ tịch hội đồng đã đánh giá cao sự thành công của sáng kiến do tác giả Nguyễn Thế Vinh thực hiện. Đồng thời, khẳng định việc xây dựng và tổ chức thực hiện sáng kiến “Ứng dụng phần mềm iSpring Suite 10 để nâng cao chất lượng bài giảng điện tử tại Trường Đại học An ninh nhân dân” là rất cần thiết trong việc chuyển đổi số công tác giáo dục – đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng bài giảng điện tử tại Trường Đại học An ninh nhân. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng cũng đã yêu cầu tác giả biên soạn tài liệu hướng dẫn sử dụng, ứng dụng cụ thể, chi tiết đồng thời chỉ đạo Khoa An ninh kinh tế, các đơn vị chức năng có liên quan nghiên cứu, xây dựng kế hoạch để triển khai áp dụng sáng kiến tại Trường trong thời gian sớm nhất./.

TIN, ẢNH: KHOA AN NINH KINH TẾ