Sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân đạt giải cao tại “Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka” lần thứ 25 năm 2023

Ngày 26/11/2023, tại Hội trường Trần Chí Đáo, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Eureka lần thứ 25 năm 2023. Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Toàn cảnh Buổi lễ tổng kết và trao giải thưởng khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023

Giải thưởng năm nay thu hút 1.509 đề tài của 4.569 sinh viên đến từ 134 trường đại học, cao đẳng. Vòng Chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 24/11/2023 với sự tham gia của 565 thí sinh là tác giả của 178 đề tài xuất sắc đến từ 81  trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 14 giải Nhất, 14 giải Nhì, 19 giải Ba và 131 giải Khuyến khích.

Trên cơ sở các công trình đạt giải cao tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường, Trường Đại học An ninh nhân dân đã chọn, gửi 08 đề tài khoa học sinh viên tham dự Giải thưởng. Trong đó, có 02 đề tài được chọn tham dự Vòng Chung kết. Kết quả, đề tài “Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp” xuất sắc đạt giải Ba; đề tài “Nâng cao nhận thức sinh viên các trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về đảm bảo chủ quyền quốc gia trên không gian mạng” xuất sắc đạt giải Khuyến khích.

Nhóm sinh viên đạt giải

Một số hình ảnh đẹp tại Vòng Chung kết

Các đề tài đạt giải được Hội đồng khoa học đánh giá là những đề tài nổi bật, có hàm lượng khoa học cao, mang tính ứng dụng trong thực tế. Đây cũng chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò Trường Đại học An ninh nhân dân trong suốt thời gian nghiên cứu đề tài, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Thành công đạt được trong Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Eureka lần thứ 25 năm 2023 đã góp phần khẳng định, củng cố uy tín và phát huy truyền thống của Trường Đại học An ninh nhân dân trong hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, chủ động trong học tập, nghiên cứu của sinh viên, góp phần ứng dụng kiến thức trong Nhà trường giải quyết các vấn đề thực tiễn của đất nước.

Tin, ảnh: Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – Đoàn Trường