Cục Đào tạo tổ chức kiểm tra điều kiện mở chuyên ngành đào tạo mới tại Trường Đại học An ninh nhân dân

Ngày 06/04/2023, Đoàn kiểm tra điều kiện mở chuyên ngành đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài thuộc ngành Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự do đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Đỗ Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Đào tạo làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Trường Đại học An ninh nhân dân. Về phía Trường Đại học An ninh nhân dân, tham dự buổi làm việc có đồng chí Thiếu tướng, TS Đoàn Minh Lý – Hiệu trưởng; đồng chí Đại tá, PGS.TS Đặng Ngọc Toàn – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm.

Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn – Cục trưởng X02 phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Đại tá, PGS.TS Đặng Ngọc Toàn – Phó Hiệu trưởng làm rõ tính cấp thiết và báo cáo tóm tắt các điều kiện mở chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài tại Trường Đại học An ninh nhân dân.

Đại tá, PGS.TS Đặng Ngọc Toàn – Phó Hiệu trưởng báo cáo tóm tắt các điều kiện đảm bảo của Trường

Đoàn kiểm tra đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng về tình hình đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần; khảo sát thực địa cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, giáo trình, tài liệu phục vụ đào tạo chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài tại Khu giảng đường, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, Khu ký túc xá và Nhà thi đấu thể thao đa năng.

Đoàn kiểm tra đi khảo sát thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Đỗ Anh Tuấn – Cục trưởng X02 khẳng định: Trường Đại học An ninh nhân dân đã có đủ các điều kiện để mở chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài thuộc ngành Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự trình độ đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an. Theo đồng chí, để đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa việc nghiên cứu, biên soạn, chỉnh lý hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học nhằm đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kiểm định khi được chính thức giao nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành mới.

Việc mở chuyên ngành Quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an trong thời kỳ hội nhập quốc tế, hướng đến xây dựng Trường Đại học An ninh nhân dân đa ngành, đa chuyên ngành. Tổ chức đào tạo chuyên ngành mới cũng sẽ tạo động lực quan trọng để phát triển hệ thống lý luận nghiệp vụ quản lý xuất nhập cảnh và người nước ngoài nói riêng, lý luận nghiệp vụ quản lý nhà nước về an ninh, trật tự nói chung. Đây là một nội dung công tác trọng tâm trong Chiến lược giáo dục, đào tạo của Trường Đại học An ninh nhân dân giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Phòng P3