Khoa An ninh chính trị nội bộ tổ chức Tọa đàm khoa học “Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ trong tình hình hiện nay”

Căn cứ Kế hoạch số 1941/KH-T04-K8, ngày 07/11/2022 của Trường Đại học An ninh nhân dân về Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề “Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ trong tình hình hiện nay”, Khoa An ninh chính trị nội bộ đã xây dựng, triển khai thực hiện Kế hoạch số 51/KH-K8, ngày 03/3/2023 về tọa đàm khoa học chủ đề “Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ trong tình hình hiện nay”. Tọa đàm là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958-10/5/2023), đồng thời là diễn đàn để các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tổng kết thực tiễn công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Trên cơ sở Kế hoạch số 51/KH-K8, chiều ngày 06/4/2023 tại Phòng Hội thảo 2, Khoa An ninh chính trị nội bộ đã tổ chức tọa đàm khoa học. Tọa đàm được tổ chức dưới sự chủ trì của Đại tá PGS.TS Lê Văn Minh Hoàng – Trưởng khoa K3, nguyên Trưởng khoa K8 và Đại tá PGS.TS Hà Trọng Thà – Trưởng khoa K8 với sự tham gia của toàn thể giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ. Khách mời tham gia tọa đàm có đồng chí Thượng tá ThS Hoàng Cao Thắng và Thượng tá Lê Chí Hướng – Phó Trưởng phòng PA03 Công an tỉnh Đồng Nai; Thiếu tá Võ Thị Lan Phương – Phó Trưởng phòng PA03 Công an tỉnh Bình Dương; chỉ huy một số Đội nghiệp vụ thuộc Phòng PA03 Công an  các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ, như: Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu; và một số học viên đang học tập tại trường, có bài tham luận tham dự buổi tọa đàm.

Điều hành buổi tọa đàm, Đại tá PGS.TS Lê Văn Minh Hoàng nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi tọa đàm, đồng thời nêu mục tiêu, yêu cầu, định hướng nội dung cần tập trung trao đổi, thảo luận: Một là, những vấn đề cơ bản về nội bộ, an ninh chính trị nội bộ và bảo vệ an ninh chính trị nội bộ. Hai là, những thuận lợi, khó khăn của bảo vệ an ninh chính trị nội bộ trên các lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu bảo vệ hiện nay. Ba là, dự báo và mục tiêu, yêu cầu, phương hướng bảo vệ an ninh chính trị nội bộ thời gian tới. Trên cơ sở định hướng đó, các đại biểu đã trình bày báo cáo tham luận, nêu những vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với lý luận và thực tiễn công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ nói chung, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ nói riêng.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, cởi mở, Ban Tổ chức đã ghi nhận 10 ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề được Chủ trì tọa đàm gợi ý. Những ý kiến đó thể hiện tâm huyết, có giá trị thiết thực, phản ánh đúng thực tiễn ở địa phương, đồng thời đặt ra những vấn đề lý luận cần tập trung nghiên cứu, luận giải, định hướng trong tình hình hiện nay.

Các đại biểu tham gia tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Qua buổi tọa đàm, tất cả các thành viên tham gia có sự nhất trí cao về những vấn đề lý luận, thực tiễn đang đặt ra đối với công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ trong tình hiện nay; đồng thời, đưa ra dự báo về những yếu tố tác động, diễn biến tình hình an ninh chính trị nội bộ, những thuận lợi, khó khăn đối với công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ thời gian tới, gợi ý mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, phương hướng bảo vệ an ninh chính trị nội bộ thời gian tới. Đây là cơ sở để Khoa An ninh chính trị nội bộ đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân tham mưu với Bộ Công an một số vấn đề về bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, trước mắt là thực hiện hiệu quả, chất lượng chuyên đề “Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ” thuộc đề tài khoa học cấp Quốc gia; đồng thời, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống tài liệu dạy học đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ trong tình hình mới.

Sau buổi tọa đàm khoa học, Khoa An ninh chính trị nội bộ đã tổ chức giao lưu bóng đá với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đồng Nai nhằm thắt chặt tình đoàn kết, thể hiện mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đơn vị, đồng thời thiết thực chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958-10/5/2023).

Lãnh đạo, giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ với lãnh đạo, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai chụp ảnh  tại buổi giao lưu bóng đá.

Tin, Ảnh: K8