Khoa An ninh kinh tế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953 – 13/5/2023)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953 – 13/5/2023), thực hiện theo Kế hoạch số 480/KH-BCA-A04 ngày 27/9/2022 của Bộ Công an và Kế hoạch số 2431/KH-T04-K9 ngày 28/9/2022 của trường Đại học An ninh nhân dân, chiều ngày 10/5/2023, Khoa An ninh kinh tế đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt giữa giáo viên Khoa An ninh kinh tế với cán bộ Phòng An ninh kinh tế Công an các địa phương đang học tập tại Trường và học viên chuyên ngành Trinh sát bảo vệ an ninh nội bộ. Tham dự buổi gặp mặt, còn có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm.

Đại biểu tham dự Chương trình gặp mặt truyền thống

Chương trình gặp mặt đã cùng với các đại biểu tham dự ôn lại quá trình hình thành, phát triển và “những chiến công thầm lặng của lực lượng An ninh kinh tế” đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia trong suốt 70 năm qua; biết thêm về “Khoa An ninh kinh tế tiếp nối truyền thống, hình thành và khẳng định vị thế”, dù còn non trẻ về tuổi đời, tuổi nghề nhưng giáo viên đơn vị đã vượt qua nhiều khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý – Hiệu trưởng đã phát biểu chúc mừng 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng An ninh kinh tế, đồng thời ghi nhận những thành tích nổi bật của Khoa An ninh kinh tế, đặc biệt trong tham mưu Ban Giám hiệu tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động quan trọng của nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng cũng gợi mở một số vấn đề cần đặt ra, yêu cầu đối với nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo phải gắn với thực tiễn đa chiều, biến chuyển không ngừng trong bảo vệ an ninh kinh tế thời gian tới.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý – Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng An ninh kinh tế

Cũng trong Chương trình, Đại tá Nguyễn Hoàng Nam – cán bộ có thâm niên 12 năm công tác trong lực lượng An ninh kinh tế thành phố Cần Thơ, đại diện khối học viên bày tỏ cảm xúc vinh dự vì được đứng trong hàng ngũ lực lượng An ninh kinh tế; cảm ơn Khoa An ninh kinh tế đã tổ chức buổi gặp mặt để các thế hệ học viên thuộc lực lượng An ninh kinh tế và học viên chuyên ngành Trinh sát bảo vệ an ninh nội bộ có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác.

Đại diện học viên phát biểu tại buổi gặp mặt

Đáp từ, đồng chí Thượng tá, TS. Ngô Nhất Phong – Trưởng khoa An ninh kinh tế chân thành cảm ơn ý kiến chỉ đạo sâu sát, tâm huyết của đồng chí Hiệu trưởng; xin hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo đơn vị phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, nhiệt huyết, cống hiến để đạt được nhiều thành tích hơn nữa vì sự phát triển bền vững của mái trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng. Đối với các học viên là cán bộ, lãnh đạo Phòng PA04 Công an các địa phương, học viên chuyên ngành Trinh sát bảo vệ an ninh nội bộ, đồng chí Trưởng khoa cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các học viên không chỉ trong học tập mà còn trong công tác sau này, mong muốn mối quan hệ phối hợp này ngày càng sâu sắc, bền lâu.

Đồng chí Thượng tá, TS. Ngô Nhất Phong – Trưởng khoa An ninh kinh tế đáp từ, phát biểu tại buổi gặp mặt

Để kịp thời động viên, ươm mầm tài năng khuyến học, Khoa An ninh kinh tế cũng đã đồng hành cùng Công ty TNHH giày Viễn Thịnh (Trụ sở tại KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), trao nhiều phần quà cho học viên chuyên ngành Trinh sát bảo vệ an ninh nội bộ đã có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Khoa với các thế hệ sinh viên chuyên ngành trong phong trào thi đua học tập tốt.

Trao quà cho học viên chuyên ngành Trinh sát bảo vệ an ninh nội bộ có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học

Cùng ngày, Khoa An ninh kinh tế đã tổ chức giao lưu bóng đá giữa lãnh đạo, giảng viên Khoa với cán bộ, lãnh đạo Phòng PA04 Công an các địa phương đang học tập tại trường. Trận bóng đã diễn ra trong không khí thể thao, cao thượng, gắn kết, yêu thương cùng với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi động của các cổ động viên./.

Giao lưu bóng đá giữa lãnh đạo, giảng viên Khoa với cán bộ, lãnh đạo Phòng PA04 Công an các địa phương đang học tập tại trường

TIN, ẢNH: KHOA AN NINH KINH TẾ