Khoa K5, Trường Đại học An ninh nhân dân phối hợp với Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Long An tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Công tác bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh Long An”

Chiều ngày 18/7/2023, tại Hội trường Công an tỉnh Long An, đã diễn ra buổi Tọa đàm “Công tác bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh Long An” dưới sự đồng chủ trì của đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân và đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thuận – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Long An.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm Khoa học.

Đến dự buổi Tọa đàm, về phía Trường Đại học An ninh nhân dân có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thượng tá, TS. Phan Văn Đức – Trưởng Khoa K5 cùng tập thể lãnh đạo, giáo viên Khoa K5. Về phía Công an tỉnh Long An có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thuận – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng An ninh đối ngoại; Thượng tá Bùi Cẩm Hương – Phó Trưởng Phòng Tham mưu; Thượng tá Đặng Văn Sân – Phó Trưởng Công an huyện Đức Huệ; Thượng tá Lâm Văn Chương – Phó Trưởng Công an huyện Mộc Hóa cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Long An.

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm khoa học, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, trình tự, ý nghĩa, tầm quan trọng của buổi Tọa đàm khoa học. Đồng thời, đánh giá cao công tác tổ chức của Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Long An và sự phối hợp chặt chẽ của Khoa K5 trong quá trình xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung để buổi Tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm khoa học.

Thay mặt Ban Tổ chức, Đồng chí Thượng tá, TS. Phan Văn Đức trình bày đề dẫn Tọa đàm khoa học, trong đó, xác định rõ một số vấn đề cần tập trung trao đổi, như: Những điểm mới, phát triển trong nhận thức, tư duy của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia nói chung, bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới nói riêng trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Những vấn đề lý luận về bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới của lực lượng Công an nhân dân; Kết quả các biện pháp, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh Long An.

Tọa đàm Khoa học đã nghe các báo cáo tham luận tập trung phân tích, đánh giá, bàn luận về các vấn đề học thuật, những vấn đề cơ bản về biên giới và bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới; trao đổi kinh nghiệm thực tiễn bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh Long An. Từ đó, rút ra những thành tựu, chỉ rõ hạn chế, khó khăn, thách thức và nguyên nhân; kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Phòng An ninh đối ngoại phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Đặng Văn Sân, Phó Trưởng Công an huyện Đức Huệ, trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm.

Kết thúc buổi Tọa đàm Khoa học, thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Đảng ủy, Ban Chỉ huy và tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh đối ngoại đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ, hỗ trợ đoàn tổ chức thành công chương trình Tọa đàm khoa học; giúp tập thể cán bộ, giáo viên Khoa K5 hiểu thêm về thực tiễn công tác bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh; âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động xâm phạm an ninh, trật tự tại tuyến biên giới của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay và phương hướng, cách thức tổ chức bảo đảm an ninh, trật tự tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia trên địa bàn tỉnh Long An.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu phát biểu tổng kết buổi Tọa đàm khoa học.

Các đại biểu dự Tọa đàm khoa học chụp ảnh lưu niệm.

Tin, bài: Khoa K5