Khai giảng Khóa Bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra mở tại Công an tỉnh Vĩnh Long năm 2023

Ngày 02/10/2023, Trường Đại học An ninh nhân dân đã phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ khai giảng Khóa Bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra mở tại Công an tỉnh Vĩnh Long năm 2023. Đ/c Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân – UV. Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có Đ/c Phan Ngọc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Khoa An ninh điều tra, giáo viên Khoa Luật – Trường Đại học An ninh nhân dân, đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ – Công an tỉnh Vĩnh Long và toàn thể 50 học viên của khóa học.

Khóa học nhằm trang bị cho cán bộ đang công tác tại các cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra của Công an tỉnh Vĩnh Long những kiến thức về nghiệp vụ điều tra khi tiến hành các hoạt động điều tra, phòng chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp và bổ trợ tư pháp. Đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ hoàn thiện các tiêu chí phục vụ cho quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh, chức vụ cao hơn, đáp ứng kịp thời những yêu cầu của thực tiễn công tác xây dựng lực lượng đúng với chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng về việc tăng cường đào tạo cán bộ điều tra đáp ứng công tác trong tình hình mới tại Công văn số 14002/X01-P2 ngày 26/8/2020 của Cục Tổ chức cán bộ và Kế hoạch số 491/KH-BCA-X02 ngày 26/11/2020 của Bộ Công an về bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ điều tra, điều tra viên và cán bộ dự nguồn bổ nhiệm các chức danh tư pháp trong Công an nhân dân giai đoạn 2020 – 2025.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đ/c Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân – UV. Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chúc mừng các học viên tham gia khóa học và yêu cầu mỗi học viên phải ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, xác định mục tiêu học tập và hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình bồi dưỡng. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Học viên khóa học đều đã có quá trình học tập ở nhiều bậc hệ khác nhau, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, nhiều đồng chí đã được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, chỉ huy các cấp, do đó, các đồng chí học viên cần phát huy những kinh nghiệm đã có, vận dụng tốt những kiến thức cơ bản và phương pháp học tập ở các bậc học trước đây để tiếp thu tốt những kiến thức mà giáo viên Nhà trường truyền đạt.

Đ/c Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân – UV. Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học

Đ/c Đại tá Phan Ngọc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại Lễ khai giảng

Về trách nhiệm của đơn vị tổ chức khóa học, Đại tá Phan Ngọc Tính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long khẳng định: Công an tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học viên được học tập, nghiên cứu, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Bằng kết quả hợp tác đào tạo, bồi dưỡng thời gian qua giữa Công an tỉnh Vĩnh Long và Trường Đại học An ninh nhân dân, đặc biệt là việc đã tổ chức thành công nhiều khóa/lớp đào tạo, bồi dưỡng trước đây đã cho thấy mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, sự quan tâm sát sao của Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long và Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Long.

Đại diện tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, đại biểu dự Lễ khai giảng

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Sau buổi lễ khai giảng, học viên khóa bồi dưỡng sẽ bắt đầu học tập tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Long.

Tin và ảnh: Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao