Phòng Quản lý học viên phối hợp UBND phường Linh Trung tổ chức hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng

Hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng là những hoạt động được thiết lập nhằm tạo sự gắn kết giữa Nhà trường với Công an các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và người dân. Kết nối và phục vụ cộng đồng mang lại lợi ích cho cả Nhà trường và cả cộng đồng. Qua đó, Nhà trường thực hiện vai trò, trách nhiệm của mình vì lợi ích chung của cộng đồng, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự cho xã hội.

Trong những năm qua, Nhà trường đặc biệt coi trọng đẩy mạnh công tác phối hợp với chính quyền địa phương, nhân dân nơi Trường đóng quân, chính quyền, Công an các đơn vị, địa phương thực hiện công tác vận động quần chúng, giáo dục truyền thống cách mạng, lý tưởng sống cho học viên, kết nối học viên với cộng đồng xã hội để hiểu hơn đời sống lao động của quần chúng, có cơ hội vận dụng lý luận vào thực tiễn, cùng chính quyền địa phương đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương; đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong quần chúng nhân dân, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó quân – dân mật thiết.

Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động phong trào xung kích, tình nguyện, với tinh thần trách nhiệm, nghĩa tình của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn, Phòng Quản lý học viên – Đơn vị Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và Thường trực Ban Chỉ đạo đơn vị dự bị chiến đấu Trường đã tham mưu tổ chức tốt các hoạt động tăng cường, chi viện, hỗ trợ chính quyền, Công an các đơn vị, địa phương thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và phòng, chống dịch bệnh với hơn 50.000 ngày công huy động trong những năm qua.

Nhằm tiếp tục tăng cường tổ chức, nâng cao hiệu quả các hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng tại Trường, căn cứ kế hoạch đảm bảo chất lượng công tác năm học của đơn vị, ngày 19/4/2023, Phòng Quản lý học viên phối hợp Đảng ủy, UBND phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức tổ chức hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng thông qua tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt ứng dụng “Thành phố Thủ Đức”, ứng dụng VneID truy cập và sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho học viên đang học tập tại Trường.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Với việc cài đặt ứng dụng “Thành phố Thủ Đức”, ứng dụng VneID truy cập và sử dụng dịch vụ công trực tuyến đã tạo sự kết nối sâu rộng hơn giữa học viên Trường với địa phương nơi Trường đóng quân. Học viên thường xuyên truy cập, nắm được thông tin, tình hình ANTT, sự phát triển kinh tế, xã hội cũng như các chủ trương, định hướng phát triển của địa phương; thông qua đó góp phần định hướng tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng tại Trường Đại học An ninh nhân dân.

Phòng Quản lý học viên