Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức dâng hương, dâng hoa nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 28/4/2023, nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Giỗ Tổ Hùng Vương, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Bác (T04); Các Vua Hùng tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc và Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh tại phường Long Bình, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia đoàn có đồng chí Thiếu tướng Đoàn Minh Lý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, tổ chức đoàn thể và đại diện các Trung đội học viên.

Tại khu vực Tượng đài Bác Hồ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí trong đoàn đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã dành trọn đời mình đấu tranh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn gửi gắm những tình cảm yêu thương đặc biệt cho đồng bào miền Nam ruột thịt. Trong suốt cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ và anh dũng của dân tộc ta, Người luôn hướng về miền Nam – thành đồng Tổ quốc với mong muốn “Bắc, Nam sum họp xuân nào vui hơn”, và chính vì thế mà: Miền Nam luôn trong trái tim Người! Chiến dịch Hồ Chí Minh là mốc son chói lọi, đánh dấu cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã kết thúc thắng lợi giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đồng chí Thiếu tướng TS Đoàn Minh Lý – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đoàn thành kính dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

“Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” từ lâu đã trở thành truyền thống tốt đẹp và quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, Đoàn thay mặt toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học viên Nhà trường kính cẩn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu mà Trường Đại học An ninh nhân dân đạt được trong hành trình 60 năm xây dựng và phát triển.

Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học viên Nhà trường dâng hương các Vua Hùng tại Công viên Lịch sửvăn hóa dân tộc phường Long Bình, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh – nơi an nghỉ của hơn 14.000 Liệt sĩ trên cả nước, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ và đồng bào yêu nước đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Thiếu tướng TS Đoàn Minh Lý dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố

Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học viên thắp nén hương tưởng nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sĩ

Tin, ảnh: P2