Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023, khối cán bộ, giáo viên

Căn cứ Kế hoạch số 145-KH/ĐUCA, ngày 22/9/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương về tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong Công an nhân dân; thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), kỷ niệm 69 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2023); hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Trường Đại học An ninh nhân dân (09/10/1963 – 09/10/2023), ngày 28/4/2023, Đảng ủy Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 trong Đảng bộ Trường Đại học An ninh nhân dân, khối cán bộ, giáo viên.

Hội thi do đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì, có sự tham dự của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký, các thí sinh và hơn 550 đảng viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc biên chế chính thức và đại diện học viên các lớp đang học tập tại Trường.

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng các thí sinh

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nêu rõ: Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 là một trong những phong trào học tập, thi đua trong công tác xây dựng Đảng để nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở đảng; giúp cho cấp ủy các cấp trong Đảng bộ Trường Đại học An ninh nhân dân có dịp được giao lưu học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao và khả năng xử lý tình huống trong thực tế công tác đảng của bí thư chi bộ.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi khối cán bộ, giáo viên có sự tham gia của 16 đồng chí là Bí thư của các cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Trường. Các thí sinh tham dự Hội thi khối cán bộ, giáo viên đã nộp bài thi viết trước ngày 30/3/2023. Ngày 28/4/2023, các thí sinh tiếp tục thực hiện các phần thi còn lại của Hội thi: Tự giới thiệu, thi vấn đáp và thi thuyết trình. Nội dung các phần thi đều tập trung vào những hiểu biết về công tác xây dựng Đảng, Điều lệ Đảng, những quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng, chức năng, nhiệm vụ của từng loại hình tổ chức đảng cấp chi bộ. Kết quả điểm thi của các thí sinh là trung bình cộng của điểm thi ở cả 04 phần thi.

Phát biểu nhận xét Hội thi, đồng chí Trưởng Ban Giám khảo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Về nội dung bài thi viết, các bài viết được trình bày với nội dung khá tốt, bám sát thực tiễn chi bộ, gắn lý luận với thực tiễn; lối diễn đạt sắc nét theo phong cách chính luận. Về hình thức, ngoài việc tuân thủ về số trang viết theo quy định, có bài viết đã công phu sưu tầm hình ảnh minh họa, bổ trợ cho nội dung và được trình bày đẹp mắt. Phần thi tự giới thiệu, các thí sinh đã có phong cách tự tin, điềm tĩnh, thể hiện bản lĩnh của một bí thư, người đứng đầu cấp ủy và đơn vị. Có phần thi đã được chuẩn bị chu đáo, công phu, với hình thức sân khấu hóa, tìm chọn và thiết kế hình ảnh, phim tư liệu với giá trị minh chứng tốt cho phần tự giới thiệu. Điều này làm cho Hội thi thêm phần phong phú, vui tươi và chất lượng tốt. Qua phần thi này đã thể hiện sự sâu sát của Bí thư đối với chi bộ, nhất là nắm được chức năng, nhiệm vụ cũng như quyền và nghĩa vụ của chi bộ, cấp ủy và đảng viên. Phần thi vấn đáp, các Bí thư dự thi đã có sự nghiên cứu hệ thống câu hỏi lý thuyết và tình huống, chuẩn bị kỹ nội dung trả lời theo đề cương. Nhiều Bí thư trong quá trình trả lời câu hỏi đã phân tích sâu thêm, liên hệ vận dụng tại chi bộ, đảng bộ cho rõ thêm so với đề cương gợi ý, thể hiện sự nắm chắc của các Bí thư đối với các quy định về công tác xây dựng Đảng. Tại phần thi thuyết trình, trên cơ sở nội dung của phần thi viết, tất cả các bài thuyết trình đều được trình bày khoa học, trọng tâm, đúng định hướng Ban Tổ chức đề ra. Các Bí thư đã chọn những vấn đề mới có tính thời sự để thuyết trình, sử dụng các phương tiện hỗ trợ phù hợp với nội dung thuyết trình; trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin. Phần thi của các thí sinh đã làm rõ được tính cấp thiết của chủ đề thuyết trình, thực trạng của vấn đề và đưa ra các giải pháp. Nội dung thực trạng đã liên hệ sát với tình hình thực tế của các chi bộ, các giải pháp nêu ra là có tính khả thi.

Sau một ngày làm viêc nghiêm túc, khách quan và hiệu quả, Ban Giám khảo đã chọn được các thí sinh xuất sắc nhất Hội thi để trao giải, cụ thể như sau: đồng chí Lê Thị Hiền Lương – Bí thư Chi bộ K1 đạt giải A; các đồng chí Phạm Quang Điểm – Bí thư Đảng ủy P6, Lê Văn Minh Hoàng – Bí thư Chi bộ K3 đạt giải B; các đồng chí Huỳnh Thị Đạm Thanh – Bí thư Chi bộ T1, Văn Đức Giao – Bí thư Chi bộ K6 đạt giải C; các đồng chí Đỗ Quang Vinh – Bí thư Chi bộ K11, Chế Quang Nghĩa – Bí thư Chi bộ K7, Lê Thị Ngọc – Bí thư Chi bộ P5 đạt giải Khuyến khích Hội thi.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải A của Hội thi

Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban Giám khảo trao giải B của Hội thi

Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban Giám khảo trao giải C của Hội thi

Đại tá, PGS.TS Hà Trọng Thà, Thành viên Ban Giám khảo trao giải Khuyến khích của Hội thi

Một số hình ảnh của Hội thi:

Tin và ảnh: Phòng Chính trị.