Sôi nổi tham gia hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” của Tuổi trẻ Trường Đại học An ninh nhân dân

Nhằm thiết thực chào mừng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) năm 2023, hướng đến chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), trong hai ngày 29 và 30/4/2023, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc và Nhà Văn hoá Thanh niên đã tổ chức Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XIV – năm 2023 tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử – Văn hoá Dân tộc (khu phố Vĩnh Thuận, phường Long Bình, thành phố Thủ Đức). Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm nhằm khắc ghi công lao to lớn của các Vua Hùng, hướng về cội nguồn dân tộc.

Đoàn viên thanh niên Nhà Trường tham gia Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng”

Hội trại năm nay có sự tham gia của 22 đơn vị đến từ Thành Đoàn Thành phố Thủ Đức, Quận Đoàn Bình Thạnh, các trường đại học, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa như: dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương; thi dựng và trang trí lều trại, thi thiết kế báo tường, báo ảnh, thi cắm hoa, thi đồng diễn flashmob, các trò chơi vận động, lửa trại và giao lưu các tiểu trại; nghi thức rước lửa tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng.

Hào hứng tham gia các trò chơi vận động

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

Đoàn tham gia Hội trại xuất sắc đạt giải cao tại các phần thi

Được sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị, Đoàn Trường, tuổi trẻ Trường Đại học An ninh nhân dân đã tích cực hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để tham gia Hội trại. Với tiểu trại “An Dương Vương”, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xếp thứ Nhì toàn đoàn, đạt giải Nhì Hội thi trang trí tiểu trại, giải Ba Hội thi văn nghệ, giải Khuyến Khích Hội thi cắm hoa và Hội thi đồng diễn dân vũ, flashmob. Đặc biệt, tác phẩm báo tường với chủ đề “Long Hưng Tiên Thịnh” đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi.

Trải qua 14 lần tổ chức, Hội trại đã trở thành điểm hẹn ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố, trong đó có tuổi trẻ Trường Đại học An ninh nhân dân. Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên cùng giao lưu, bồi đắp lòng yêu nước và niềm tự hào về cội nguồn dân tộc. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, định hướng nhân cách và lối sống đẹp cho đoàn viên, thanh niên; rèn luyện kỹ năng sống tập thể, tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị tham gia.

Tin, ảnh: Đoàn Trường