Hội thảo khoa học, chủ đề: “Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Công an cấp xã trong tình hình hiện nay – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”

Sáng ngày 04/10/2022, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học, chủ đề: “Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Công an cấp xã trong tình hình hiện nay – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Hội thảo được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến tại hai điểm cầu của Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I tại Thành phố Hà Nội và tỉnh Đồng Nai. Thừa ủy quyền của đồng chí Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an, đồng chí Đại tá, TS Trần Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và đồng chí Thượng tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đồng chủ trì Hội thảo.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đại biểu là lãnh đạo các Vụ, Cục, Viện, Trường Công an nhân dân và Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Về phía Trường Đại học An ninh nhân dân, thừa ủy quyền của đồng chí Thiếu tướng, TS Đoàn Minh Lý, Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, PGS, TS Đặng Ngọc Toàn, Phó Hiệu trưởng đã tham dự và trình bày tham luận tại Hội thảo.

Quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch Hội thảo, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Hội đồng lý luận Bộ Công an, sự phối hợp chặt chẽ của Công an các đơn vị, địa phương trực thuộc Bộ Công an, đặc biệt là sự cộng tác nhiệt tình, có trách nhiệm của các nhà thực tiễn, nhà khoa học. Ban Tổ chức đã tiếp nhận, biên tập, xây dựng Kỷ yếu hội thảo với 50 tham luận tiếp cận nghiên cứu ở nhiều góc độ khác nhau.

Ảnh: Đại tá, PGS, TS Đặng Ngọc Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, với tinh thần khoa học, dân chủ, khẩn trương, Hội thảo đã lắng nghe 14 ý kiến tham luận trình bày trực tiếp tại Hội thảo, phản ánh khá toàn diện, sâu sắc các vấn đề xoay quanh chủ đề Hội thảo.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Đại tá, TS Trần Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Hội đồng Lý luận Bộ Công an, sự tham gia có trách nhiệm của các nhà thực tiễn, nhà khoa học, góp phần quan trọng để Hội thảo thành công tốt đẹp. Kết quả của Hội thảo là cơ sở để tham mưu chiến lược với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an nghiên cứu, đưa ra các chủ trương, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Công an cấp xã trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Khoa Nghiệp vụ cơ bản, Trường Đại học ANND