Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023

Thực hiện Kế hoạch số 1395/KH-T04-P5, ngày 24/8/2022 của Trường Đại học An ninh nhân dân về tổ chức Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023. Chiều ngày 26/4/2023, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023.

Toàn cảnh Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023

Đến tham dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên Nhà trường.

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học là một trong những Cuộc thi uy tín của Trường Đại học An ninh nhân dân, đến nay đã trải qua 22 lần tổ chức. Đây là một trong những hoạt động sôi nổi nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong khối học viên trong Nhà trường. Thông qua Cuộc thi, tuyên truyền cho sinh viên ý nghĩa, tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với việc học tập, hình thành cho sinh viên ý thức, niềm say mê và phương pháp nghiên cứu khoa học; xây dựng phong cách nghiên cứu chủ động, sáng tạo, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo, độc đáo của sinh viên, tạo nguồn đề tài khoa học sinh viên lựa chọn tham gia các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị khác trong và ngoài Ngành tổ chức.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 90 đề tài bao gồm 02 lĩnh vực: khoa học cơ bản và khoa học nghiệp vụ an ninh với sự tham gia của gần 200 học viên ở các hệ đào tạo khác nhau. Các đề tài tham gia Cuộc thi năm nay có hàm lượng khoa học cao, mang tính thời sự, nhiều đề tài nghiên cứu những vấn đề nóng về tình hình an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của cả giáo viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện. Căn cứ vào kết quả thuyết trình tại Vòng Chung kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn và khen thưởng cho 45 đề tài xuất sắc, trong đó có 12 đề tài đạt giải Nhất, 15 đề tài đạt giải Nhì, 14 đề tài giải Ba và 04 đề tài giải Khuyến khích.

Khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc thi

Khen thưởng cho các Trung đội có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc thi

Khen thưởng cho các học viên đạt giải tại Cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã chúc mừng các học viên đã đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023, biểu dương sự phối hợp của các đơn vị trong Nhà trường, trong đó Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học là đơn vị đóng vai trò nòng cốt đã tham mưu có hiệu quả, tổ chức thành công Cuộc thi. Đồng chí Hiệu trưởng đã nhấn mạnh toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên Nhà trường phải tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực lan tỏa và tuyên truyền sâu rộng phong trào nghiên cứu khoa học trong khối học viên. Nhân dip này, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý cũng đã phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023 – 2024, mong muốn đưa phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên trở thành động lực để mỗi sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân phát huy tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, góp phần xây dựng Trường Đại học An ninh nhân dân là trung tâm giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín, chất lượng cao của Ngành Công an.

Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo và phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023 – 2024

Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học đã diễn ra thành công với sự tổ chức chu đáo. Thông qua Cuộc thi giúp tuyên truyền sâu rộng cho học viên ý nghĩa, tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với việc học tập. Từ đó xây dựng cho sinh viên niềm đam mê, phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và phát triển của Trường An ninh Trung ương Cục miền Nam – Trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng (09/10/1963 – 09/10/2023)./.

Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và các học viên đạt giải chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – Đoàn Thanh niên